Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Columbia thắng dễ, Costa Rica tạo "địa chấn"

Kinhtedothi - Columbia đã có một chiến thắng dễ dàng, một sự khởi đầu rất thuận lợi với đội bóng Nam Mỹ. Còn "kẻ lót đường" Costa Rica đã tạo nên bất ngờ lớn nhất khi đánh bại Uruguay.
Colombia trở lại đầy mạnh mẽ sau 16 năm

Cuộc đối đầu giữa Colombia và Hy Lạp là trận đầu tiên của bảng C. Kết quả của trận đấu này có ý nghĩa quan trọng với cả 2 đội, bởi họ đều được đánh giá có khả năng đi tiếp .  

Sau bàn thắng từ rất sớm, Colombia vẫn là đội chủ động tấn công. Trong khi đó, Hy Lạp gặp rát nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Hàng công của Hy Lạp tỏ ra rất bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành Colobia.  
Không còn gì để mất, nhưng lối chơi của Hy Lạp vẫn rất bế tắc. Trong khi đó, Colombia chủ động chơi chắc chắn, giảm nhịp độ trận đấu để dành sức lực cho những trận tới. Dù vậy, Colombia vẫn có thêm bàn thắng nữa ở những phút bù giờ cuối cùng, với pha lập công của Rodriguez, đánh dấu chấm hết cho những nỗ lực của Hy Lạp. Colombia đã không quá khó khăn trong việc giữ sạch mành lưới. Một chiến thắng dễ dàng, một sự khởi đầu rất thuận lợi với đội bóng Nam Mỹ.

Costa Rica  gây bất ngờ với chiến thắng đậm

Đây là cặp đấu không cân bằng, khi Uruguayđược đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ. Thậm chí ở bảng D, Uruguaycó khả năng sẽ cạnh tranh tấm vé đi tiếp cùng Anh và Ý. 

Costa Rica chủ yếu sử dụng những đường tạt bóng từ hai biên vào cho Campbell hay Ruiz thể hiện khả năng không chiến. Tuy nhiên, lối chơi quá đơn điệu của Costa Rica khiến họ không tạo ra được bất ngờ.
Uruguay chơi tấn công áp đảo. Tuy nhiên, sự thiếu tập trung của hàng phòng ngự đã khiến họ phải trả giá đắt khi nhận liên tiếp 3 bàn thua ở hiệp đấu thứ 2. Đây là một kết quả gây bất ngờ cho người xem.

Những nỗ lực của Uruguay đã bất thành, đành chấp nhận thất bại với tỷ số 1-3. Đó là chưa kể trước khi trận đấu kết thúc, hậu vệ M. Pereira của Uruguay đã có hành động không đẹp sau tình huống đá nguội Campbell. Như vậy, đây chính là tấm thẻ đỏ đầu tiên tại World Cup năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ