Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Còn 50% số vé tàu từ Hà Nội vào TP.HCM sau Tết

KTĐT - Ông Vũ Đình Rậu - trưởng ga Hà Nội cho biết hiện ga Hà Nội vẫn còn khoảng 50% số vé tàu chiều Hà Nội-Sài Gòn sau Tết đi từ ngày 6/2 đến 17/2/2011 (tức từ ngày 4-15 tháng Giêng năm Tân Mão).

KTĐT - Ông Vũ Đình Rậu - trưởng ga Hà Nội cho biết hiện ga Hà Nội vẫn còn khoảng 50% số vé tàu chiều Hà Nội-Sài Gòn sau Tết đi từ ngày 6/2 đến 17/2/2011 (tức từ ngày 4-15 tháng Giêng năm Tân Mão).

Tuy nhiên, vé tàu Hà Nội-Sài Gòn còn chủ yếu tập trung vào các ngày lẻ như 6, 7, 9, 15, 16, 17/2.

Đối với các ngày 8, 10, 11, 12/2, vẫn còn khoảng 10% nhưng chủ yếu là ghế phụ.

Tính đến ngày 19/1, nhà ga còn hơn 23.170 (khoảng 49,8%) vé tàu chiều Hà Nội-Sài Gòn đi từ ngày 6/2 đến 17/2.

Riêng đối với tuyến Hà Nội-Vinh, hiện nhà ga vẫn còn hơn 1.560 vé.

Hành khách có nhu cầu mua vé tàu Tết có thể mua trực tiếp tại ga, các đại lý của nhà ga, đăng ký mua qua điện thoại hoặc qua tin nhắn SMS.

Theo ông Rậu, để hành khách đến ga mua vé được thuận lợi, ga Hà Nội đã mở 20 cửa bán vé phục vụ hành khách, trong đó, tổng số cửa vé của ga phía đường Lê Duẩn là 12 cửa, ga B Trần Quý Cáp 3 cửa, trạm Long Biên 5 cửa.

Ngoài ra, trong trường hợp lượng hành khách đến ga tăng đột biến, nhà ga sẽ tổ chức mở các điểm bán vé lưu động tại các điểm trong ga.

Ông Rậu cũng cho hay hành khách thường có nhu cầu đi tàu trên các tuyến đường ngắn trong những ngày giáp Tết tăng cao đặc biệt là tuyến Hà Nội-Vinh và Hà Nội-Lào Cai.

Vì vậy, để tăng năng lực vận chuyển, nhà ga sẽ tổ chức chạy thêm tàu NA1 vào ngày 31/1, 1/2 và NA3 ngày 31/1 với tổng số chỗ cung ứng là 1804 chỗ.

Ngoài ra, trên tuyến Hà Nội-Lào Cai vào ngày 30 và 31/1 (tức ngày 27, 28 Tết), nhà ga cũng sẽ lập thêm đoàn tàu LC5, nâng tổng số tàu chạy trên tuyến này vào dịp Tết lên 13 đoàn tàu.

Tính đến ngày 19/1, ga Hà Nội đã bán được gần 51.600 vé tàu chiều Hà Nội đi Sài Gòn và hơn 5.000 vé chiều Sài Gòn ra Hà Nội./.


Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bất cập trong tổ chức sát hạch lái xe

Bất cập trong tổ chức sát hạch lái xe

04 Jul, 06:51 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đã bắt đầu tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe, song vẫn còn hơn 70.000 người dân chờ tới lượt. Nhu cầu cao nhưng sát hạch lại “nhỏ giọt” khiến áp lực ngày càng lớn, đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực này.

Kỳ tích trong lòng núi: đào thông hầm dài nhất tuyến Bắc - Nam

Kỳ tích trong lòng núi: đào thông hầm dài nhất tuyến Bắc - Nam

03 Jul, 09:05 AM

Kinhtedothi - Đúng 22 giờ đêm 1/7, một tiếng nổ vang lên xé toạc lòng núi Trường Sơn; luồng sáng từ cửa hầm phía Gia Lai lóe lên, phá tan bóng tối kéo dài hơn 3.200m - báo hiệu ống hầm trái thuộc hầm số 3, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, chính thức được đào thông.

Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

02 Jul, 09:45 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, mực nước sông Hồng đoạn qua khu vực cầu Phong Châu (tỉnh Phú Thọ) đã dâng cao và chảy xiết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông. Trước tình hình đó, Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh) đã quyết định tạm dừng vận hành phà quân sự phục vụ người dân qua sông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ