Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016

Minh Phúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trang du lịch uy tín Lonely Planet vừa công bố bình chọn 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, trong đó, Côn Đảo, Việt Nam là một trong những nơi đáng đến vào năm 2016, bởi cảnh đẹp mê hồn người và nhiều loại hải sản tươi ngon.

Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 1
Trước đây, Côn Đảo là một điểm đến còn xa lạ và chỉ được biết đến qua các nhà tù thời chiến, nằm cách biệt đất liền với 16 hòn đảo nhỏ. Ngày nay nơi này đang trở nên nổi tiếng hơn bởi cảnh đẹp mê hồn cùng các loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn. 

Ngoài Côn Đảo, Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 tại châu Á do trang du lịch uy tín Lonely Planet bình chọn còn có:

Hokkaido, Nhật Bản
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 2
Dù nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, Hokkaido vẫn có vẻ đẹp riêng vào mỗi mùa. Nơi đây sẽ sớm trở thành điểm đến hấp dẫn và quen thuộc với du khách quốc tế. Hơn nữa, tàu tốc hành mới nhất từ Tokyo sẽ thuận tiện hơn cho các chuyến du lịch.

Thượng Hải, Trung Quốc
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 3
Là một thành phố đông đúc và nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc, Thượng Hải vừa gìn giữ được cốt lõi lịch sử lâu đời, vừa có vẻ ngoài mang tính đương đại và toàn cầu.  

Jeonju, Hàn Quốc
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 4
Hàng trăm ngôi nhà truyền thống (Hanok) của Hàn Quốc vẫn còn được lưu giữ ở trung tâm Jeonju. Đây cũng chính là đặc điểm hấp dẫn du khách ưa thích khám phá đến với vùng đất lịch sử và thanh bình này.

Hong Kong, Trung Quốc
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 5
Lonely Planet chọn nơi đây là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á năm 2016 bởi những giá trị di sản tự nhiên hơn là hình ảnh biểu tượng về cảng Victoria sầm uất.

Ipoh, Malaysia
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 6
Cách Kuala Lumpur khoảng 200 km, Ipoh là thành phố mang dấu ấn thuộc địa Anh rất rõ nét. Ngày nay, Ipoh nổi tiếng là một điểm đến ẩm thực, và du khách có thể tìm thấy những món ăn đường phố, các quán cà phê kiểu cách ở khắp mọi nơi.

Pemuteran, Indonesia
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 7
Pemuteran thuộc Bali, Indonesia là nơi có những điểm lặn biển ngắm san hô mọc kín các tượng Phật rất thú vị. Ngoài ra, với những người thích giải trí trên bờ thì Pemuteran cũng có rất nhiều khu nghỉ dưỡng và nhà hàng.

Đảo Trang, Thái Lan
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 8
Đây là một cụm các đảo nhỏ thuộc một tỉnh miền biển thanh bình ở đông nam Thái Lan, vẫn chưa được nhiều du khách biết tới. Những con thuyền gỗ đuôi dài là phương tiện truyền thống mà du khách có thể thuê để di chuyển giữa các đảo, và ngắm nghía những con bò biển độc đáo.

Meghalaya, Ấn Độ
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 9
“Meghalaya sẽ không còn bình yên như trước nữa, hãy đi và tận hưởng trước khi những cơn bão khách du lịch đổ tới Khasi” – lời khuyên từ chuyên trang du lịch Lonely Planet. Bức ảnh trên chụp tại Nohkalikai, thác nước cao nhất Ấn Độ với chiều cao 340m.

Đài Đông, Đài Loan
Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch đáng đến năm 2016 - Ảnh 10
Cây cầu nổi tiếng kết nối hòn đảo nhỏ Sanxiantai với Đài Đông có kết cấu 8 vòm liên tục cùng cầu thang. Vùng đất ven biển này là một trong những điểm thuộc top 10 được Lonely Planet lựa chọn tại châu Á.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần