Côn đồ vào làng quậy phá, ném "bom xăng" vào phó thôn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thấy nhóm côn đồ lăm lăm kiếm, dao đuổi chém người trong thôn, ông Long gọi điện thoại báo cảnh sát song đã bị một tên ném chai xăng đang cháy vào lưng.

Trưa 12/12, ông Nguyễn Văn Long (Phó thôn Thố Bảo, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) vừa về nhà sau khi cấp cứu vết bỏng ở đùi và hai tay tại Viện Bỏng Trung ương.

Ông cho biết, chiều tối 11/12, khi đang sửa ngôi miếu của thôn, ông thấy nhóm thanh niên bước xuống từ hai taxi, xe máy tay lăm lăm dao, kiếm hô hoán, đuổi chém anh Cường, người trong thôn.

Vị phó thôn cùng nhiều người khác chạy đến tìm hiểu sự tình. Thấy chúng cầm hung khí, không ai dám vào can ngăn, ông Long liền điện thoại cho công an xã. Bất ngờ, một người trong nhóm thanh niên cầm chai nhựa đựng xăng, châm lửa ném vào lưng ông.

"Lửa bén vào phía đùi sau, vào quần áo của tôi", ông kể. Chai xăng bị ông hất văng ra xa, bén vào cây bưởi cao khoảng 2m gần đó.

Người dân trong thôn kéo đến hô hoán, nhóm côn đồ lên xe bỏ đi. "Chúng còn dọa sẽ quay lại xử tiếp", một người cho biết.

Còn anh Cường cũng không biết vì sao lại thành mục tiêu truy đuổi của nhóm côn đồ. Anh kể, chiều 11/12 đang ngồi uống bia cùng bạn bè, anh bị nhóm thanh niên bàn bên cạnh gây sự. Chúng ném cốc bia vào trán anh rồi điện thoại kéo thêm người đến. Anh Cường bỏ chạy, liền bị chúng đuổi về thôn, chém vào trán và tay.

Trưa nay, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết đang khẩn trương làm rõ vụ việc.