Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới

Kinhtedothi - Chính quyền một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tăng cường cứu trợ cho một ngôi làng hẻo lánh sau khi những bức ảnh về con đường đi học “đáng sợ” của các em nhỏ trong làng xuất hiện.

Con đường tới trường của các em nhỏ trong ngôi làng Atuler, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bao gồm một đoạn núi đá thẳng đứng kéo dài 800m, phải dùng tới thang dây để đi.

Tuy nhiên, có những khúc đường chưa dùng được thang dây, các em học sinh phải leo bằng chân trần trên những vách núi đá.
Những hình ảnh đáng sợ và tiềm ẩn hiểm nguy chết người này xuất hiện dầy đặc trên các trang mạng Trung Quốc, trước khi được xuất bản trên một tờ báo Bắc Kinh.

Các bức ảnh được do Chen Jie, một phóng viên của trang Beijing News thực hiện. Anh từng đạt giải thưởng cuộc thi Ảnh Báo chí Quốc tế (World Press Photo) năm nay với tấm hình về vụ nổ TP cảng Thiên Tân.
Chen sử dụng tài khoản WeChat để miêu tả khoảnh khắc anh lần đầu thấy 15 đứa trẻ từ 6-15 tuổi, đang leo lên vách đá.

“Tôi ngay lập tức bị choáng bởi cảnh tượng trước mắt”, Chen viết, và bày tỏ kỳ vọng những bức hình của mình sẽ thay đổi được “hiện thực đáng buồn” này. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ