Con gái 31 tuổi của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm Phó giám đốc Sở, Bộ Nội vụ nói gì?

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 2/3, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc, làm Phó giám đốc Sở KHĐT. Bộ Nội vụ đánh giá thế nào về trường hợp này? Quy trình bổ nhiệm nữ phó giám đốc sở này có đúng quy định?

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, cho biết, thời gian vừa qua, báo chí và dư luận xã hội nói chung rất quan tâm các trường hợp cán bộ trẻ, đặc biệt cán bộ trẻ là người nhà cán bộ, lãnh đạo. "Tôi đã liên hệ Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc và chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức để nghe báo cáo sơ bộ", ông Thăng cho hay.
 Bà Trần Huyền Trang  (thứ 2 từ phải qua) vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, sau Đại hội Đảng bộ Tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tháng 10/2020, Tỉnh có chương trình làm việc toàn khóa, trong đó có nội dung kiện toàn nhân sự trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sau. Theo các quy định của Đảng, tham gia cấp ủy bao giờ cũng có cơ cấu về tuổi, về giới.

Theo ông Thăng, đối với quy định pháp luật, tại các Nghị định của Chính phủ cũng quy định rõ thẩm quyền bổ nhiệm đối với Phó Giám đốc Sở là của tỉnh.

"Tinh thần tỉnh báo lại tôi là, trên cơ sở như vậy, Tỉnh ủy ban hành kế hoạch về công tác nhân sự, dự kiến bổ nhiệm tập trung 15 trường hợp, trong đó có 6 nữ, cán bộ trẻ dưới 40 tuổi có 8 người. Vì vậy trường hợp bà Trang theo báo cáo của tỉnh không phải trường hợp cá biệt của tỉnh", Thứ trưởng cho hay, đồng thời cho biết, đã yêu cầu phía tỉnh có báo cáo chính thức về trường hợp này.

"Tôi hy vọng, cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sẽ rất cẩn thận trong việc này", Thứ trưởng Bộ Nội vụ bày tỏ.

Bà Trần Huyền Trang là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan. Bà Trần Huyền Trang năm nay 31 tuổi, từng du học Trung Quốc và bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013 với vai trò chuyên viên Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Sau đó 1 năm (2014), bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP Vĩnh Yên.

Hai năm sau (năm 2016), bà chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Công tác ở đây 1 năm thì bà Trang được cử đi học ở Singapore (2017). Năm 2018, trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH&ĐT.

Từ tháng 7/2020, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-&ĐT) và chưa đầy 8 tháng sau, bà Trang tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.