Con gái Đại tá Trần Quang Khải được TransViet Group đỡ đầu

Hồ Hạ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm tri ân cống hiến của Đại tá Trần Quang Khải cho Tổ quốc, TransViet Group sẽ đỡ đầu cho con gái Đại tá Trần Quang Khải, bé Trần Khánh Vân tới khi trưởng thành.

Bé Trần Khánh Vân được TransViet Group đỡ đầu đến khi trưởng thành.
Bé Trần Khánh Vân được TransViet Group đỡ đầu đến khi trưởng thành.
Chia sẻ với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc Công ty Du lịch TransViet Nguyễn Tiến Đạt, cho biết sáng 22/6, lãnh đạo công ty du lịch TransViet Group đã đến thăm gia đình Đại tá phi công Trần Quang Khải, thắp nén hương thành kính bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Đại tá.

Nhằm chia sẻ phần nào những mất mát của gia đình Đại tá Trần Quang Khải, TransViet Group quyết định đỡ đầu cho cháu Trần Khánh Vân (con Đại tá Khải), hỗ trợ gia đình nuôi dạy cháu cho tới khi trưởng thành.

Cụ thể, TransViet Group ủng hộ 200 triệu đồng, trong đó có 100 triệu từ cá nhân chị Trần Bích Hà - Thành viên Hội đồng quản trị TransViet Group. Số tiền này sẽ được lập thành 1 sổ tiết kiệm với lãi suất ưu đãi từ VP Bank, được trả lãi định kỳ hàng quý đến khi bé Trần Khánh Vân 18 tuổi để phụ giúp phần nào cho chị nuôi dưỡng cháu và sau khi cháu đủ 18 tuổi thì có thể rút số tiền gốc.
Đại diện TransViet Group tặng quà cho vợ Đại tá Trần Quang Khải
Đại diện TransViet Group tặng quà cho vợ Đại tá Trần Quang Khải
Ông Đạt chia sẻ: “Số tiền này tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc trước sự hi sinh của Đại tá Trần Quang Khải. Rất mong số tiền này sẽ hỗ trợ phần nào cho gia đình nuôi cháu Vân ăn học. Bé Vân còn ngây thơ chưa biết gì cả. Bản thân tôi cũng mồ côi mẹ từ năm 9 tuổi nên rất thương hoàn cảnh của cháu”.

Bố Đại tá Khải đã 90 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn xúc động nói: “Con tôi phục vụ trong quân đội, sống chết có số. Nhưng gia đình không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn của nhà nước và xã hội như vậy. Những tình cảm đó khiến gia đình tôi rất xúc động”.

Cùng đi với đoàn của TransViet Group, hiệu trưởng trường Quốc tế Reggio Emilia tại Hà Nội cùng chị Phan Hồ Điệp (mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam) đã trao tặng bé Khánh Vân một suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình em theo học tại trường. Đây là sự hỗ trợ rất lớn về tinh thần, để chị Hà có thể yên tâm công tác.
Các nhà hảo tâm hy vọng chị Hà yên tâm công tác
Các nhà hảo tâm hy vọng chị Hà yên tâm công tác
Ngoài ra, hiệu trưởng trường Quốc tế Reggio Emilia còn tài trợ học bổng chương trình phổ thông online Acellus trị giá 3 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian học tiểu học.

Cũng trong ngày 22/6, TransViet đã đại diện các cá nhân trong và ngoài công ty trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình Đại tá Khải.