Con gái giết mẹ đẻ vì…không cho tiền mua rượu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bị mẹ từ chối không cho tiền mua rượu, Nông Thị Hợp đã vớ chiếc điếu cày ở gần đó đánh mẹ…

KTĐT - Bị mẹ từ chối không cho tiền mua rượu, Nông Thị Hợp đã vớ chiếc điếu cày ở gần đó đánh mẹ…

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Văn Kha, 23 tuổi, trú tại Tình Hồ, Tân Thành, Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi giết người. Chỉ vì rượu, Kha đã cướp đi tính mạng của người bạn thân.

Trước đó, vào khoảng 21h một ngày cuối tháng 11/2009, Kha cùng một nhóm bạn, trong đó có anh Lương Văn Kết ở cùng xóm tụ tập uống rượu. Kết thúc bữa nhậu, cả bọn bảo nhau góp tiền thanh toán. Chuyện chỉ có thế, nhưng do ai cũng quá chén, mỗi người nặng nhẹ một câu nên cả bọn đã xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Sau một hồi cãi vã, Lương Văn Kết tức tối bỏ về, Kha vác dao đuổi theo Kết chém liên tiếp làm anh này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, Lương Văn Kha đã bỏ trốn lên rừng. 1 ngày sau, do được cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn vận động, thuyết phục, Kha đã đầu thú. Hiện Kha đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người.

Không riêng vụ án này, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng đã xảy ra nhiều vụ trọng án xuất phát từ rượu. Cụ thể, 23h30' ngày 21/11, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn cũng xảy ra vụ trọng án, mà nguyên nhân cũng do ma men dẫn lối, đưa đường.

Một nhóm thanh niên khoảng 4 đối tượng do Long Đức Tùng, 24 tuổi, trú tại thôn Ao Dẫu, Sơn Hà, Hữu Lũng cầm đầu, sau khi tụ tập uống rượu đã chặn một chiếc xe công nông để xin đểu tiền. Không ngờ, chiếc xe mà chúng vừa chặn lại có 8 thanh niên, mà nhóm này cũng vừa kết thúc cuộc nhậu xong. 2 bên xảy ra cuộc ẩu đả dẫn đến cái chết đáng tiếc của một thanh niên.

Đau lòng hơn cả có lẽ là vụ con gái vì thèm rượu nên đã giết mẹ đẻ của mình. Đó là Nông Thị Hợp, trú tại thôn Nà Loòng (Tân Mỹ, Văn Lãng, Lạng Sơn). Hợp không có công ăn việc làm, lúc nào cũng say khướt, nên cô ta chỉ biết bám vào người mẹ già suốt ngày cặm cụi vác thuê hàng nơi cửa khẩu.

Một hôm, do bị mẹ từ chối không cho tiền, Hợp đã cãi mẹ, sau đó vớ chiếc điếu cày ở gần đó đánh mẹ… Nông Thị Hợp ngay sau đó đã bị bắt về hành vi giết người.

Trên đây là những vụ việc đáng tiếc có nguyên nhân xuất phát từ rượu. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, vì rượu mà những đối tượng này sẵn sàng ra tay tàn nhẫn