Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Con gái Tổng Giám đốc Korean Air được thả tự do

Kinhtedothi - Tòa án phúc thẩm tại Hàn Quốc hôm nay (22/5) đã tuyên bố thả tự do con gái của Chủ tịch Tập đoàn hàng không Korean Air sau khi bị bắt từ tháng 12/2014.
Cuối năm 2014, dư luận Hàn Quốc phẫn nộ trước hành động quá mức của bà Cho Hyun Ah trong chuyến bay New York - Seoul ngày 5/12. Cụ thể, con gái của Chủ tịch tập đoàn Korean Air đã ra lệnh bắt chiếc máy bay đang chở mình quay lại cửa xuất phát để đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay vì phục vụ sai món hạt macadamia. Tiếp viên trưởng đã để hạt macadamia trong gói giấy thay vì trong đĩa theo yêu cầu của bà Cho. Hành động của bà Cho khiến chuyến bay chậm chễ 11 phút.
Bà Cho Hyun-ah được một Tòa án ở Seoul phóng thích sáng 22/5 (ảnh: AP)
Bà Cho Hyun-ah được một Tòa án ở Seoul phóng thích sáng 22/5 (ảnh: AP)
Tại phiên tòa sơ thẩm tháng 2/2015, Tòa án quận xác định chuyến bay New York - Seoul ngày 5/12 đã cất cánh, như vậy bà Cho đã vi phạm luật an toàn hàng không do can thiệp vào lịch trình chuyến bay bất hợp pháp và tuyên án bà 1 năm tù giam. Tuy nhiên, Tòa án Cấp cao Seoul hôm nay đã lật ngược quyết định trên, tuyên bố giảm 10 tháng án và áp dụng 2 năm tù treo, theo đó bà Cho đã ngay lập tức được phóng thích. Sau khi nghe tuyên án, bà Cho thay bộ quần áo tù và lặng lẽ rời khỏi phiên tòa với chiếc áo khoác đen và kính râm.

Nhiều người Hàn Quốc cho rằng hành động của bà Cho là “giọt nước tràn ly” cho sự hư hỏng và kiêu ngạo của thế hệ con cháu lãnh đạo các tập đoàn “gia đình trị” hay còn gọi là các chaebol, vốn chi phối mạnh nền kinh tế Hàn Quốc. Khi vụ việc gây phẫn nộ dư luận Hàn Quốc cuối năm ngoái, bà Cho đã phải từ bỏ mọi chức vụ đang nắm giữ tại tập đoàn Korean Air lúc bấy giờ và cúi đầu xin lỗi trước báo giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ