Cơn mưa Đầm Vạc và sự nuối tiếc của những người yêu golf

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi-Đã ở rất gần tấm huy chương lịch sử cho golf Việt Nam, nhưng một chút mất tập trung cùng cơn mưa bất chợt tại sân golf Đầm Vạc đã khiến những nỗ lực trong suốt ngày thi đấu cuối cùng của golfer 15 tuổi không thể đạt được như mong muốn.

Đã 7 lần tham dự SEA Games nhưng golf Việt Nam chưa giành được thành tích nào đáng kể và lần được thi đấu trên sân nhà là cơ hội lớn để chúng ta cải thiện thành tích chuyên môn.

Mục tiêu tốp 5

Môn golf thi đấu tại Đầm Vạc (Vĩnh Phú) nội dung nam có 9 quốc gia, nội dung nữ có 7 quốc gia. Theo nguyên Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Nguyễn Ngọc Chu: “Có 7/9 VĐV của Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 lần này dưới 18 tuổi, thuộc dạng trẻ của khu vực được đào tạo từ nhỏ rất bài bản. Trong khu vực Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh nhất, thậm chí golfer nữ đã xếp hạng 1 thế giới. Malaysia và Philippines cũng là những đối thủ mạnh, các tuyển thủ của họ từng tham gia nhiêu giải đấu thế giới. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu mục tiêu của đội golf Việt Nam là lọt vào top 5 nội dung đồng đội nam lẫn nữ, có mặt trong top 10 cá nhân cả hai giới”

BHL, VĐV đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh NAM
BHL, VĐV đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh NAM

 Theo đó, Anh Minh, Khuê Minh và Khánh Hưng được đánh giá cao nhất đội tuyển, thể hiện bằng kết quả ở hai giải chuyên nghiệp trong nước gần đây, đều trên sân par72.  Anh Minh, 15 tuổi, hiện là đấu thủ trẻ nhất và là golfer nghiệp dư đầu tiên vô địch một giải chuyên nghiệp trong nước.

Nguyễn Anh Minh khởi đầu ấn tượng với điểm birdie ở hố số 3 par 3 sau cú tee shot đẹp mắt đưa bóng cách cờ chỉ khoảng 5 feet. Những hố sau đó, nhà vô địch Quốc gia 2022 thi đấu vô cùng chắc chắn với 4 điểm Par liên tiếp. Tới hố số 8, cú approach bằng gậy sắt không tốt đưa bóng xuống bunker bên trái green đã khiến Nguyễn Anh Minh phải trả giá với điểm bogey ở hố đấu này, qua đó kết thúc 9 hố đầu với thành tích Even Par.

Vòng đấu 71 gậy trong ngày thi đấu cuối cùng chỉ giúp Nguyễn Anh Minh giành vị trí thứ 6 chung cuộc. Ảnh NAM
Vòng đấu 71 gậy trong ngày thi đấu cuối cùng chỉ giúp Nguyễn Anh Minh giành vị trí thứ 6 chung cuộc. Ảnh NAM

Cơn mưa bất chợt

Ngày thi đấu thứ 2, người hâm mộ lại được chứng kiến một Nguyễn Anh Minh vô cùng xuất sắc. Những cú approach đầy cảm giác, cùng những cú gạt hoàn giúp Nguyễn Anh Minh nâng tổng điểm lên -6 để vươn lên chia sẻ vị trí dẫn đầu với Amadeus Susanto Christian (Indonesia), Weerawish Narkprachar (Thái Lan), Arsit Areephun (Thái Lan) và Ervin Chang (Malaysia). Đến thời điểm này, người hâm mộ đã mơ về tấm huy chương đầu tiên của golf Việt Nam sau 7 lần tham dự SEA Games. 

 

Kết quả của các thành viên tuyển Việt Nam nội dung cá nhân:

- Lê Khánh Hưng đồng hạng 10 (Even Par)

- Nguyễn Đặng Minh đồng hạng 18 (+8)

- Nguyễn Quang Trí đồng hạng 25 (+19)

- Đoàn Xuân Khuê Minh hạng 11 (+6)

- Lê Thị Thanh Thuý hạng 16  (+21)

- Phạm Thị Yến Vi hạng 17 (+24)

Áp lực ít nhất có được điểm birdie ở hố 18 par 5 mới hy vọng có cơ hội giành huy chương đã bị cơn mưa nặng hạt bất ngờ tại sân golf Đầm Vạc đã khiến Nguyễn Anh Minh mắc sai lầm.

Sau 2 cú đánh đầu tiên, Anh Minh đưa bóng lên phần cỏ rough nằm ngay trên bunker bên phải fairway. Dù sau đó đã rất cố gắng nhưng golfer Việt Nam cũng phải mất thêm 3 gậy nữa để đưa bóng vào lỗ và hoàn thành hố đấu với điểm double bogey.

Hàng trăm khán giả Việt Nam có mặt ở hố đấu số 18 sân golf Đầm Vạc vào thời điểm đó đã chia sẻ sự nuối tiếc cùng Nguyễn Anh Minh. Cơ hội có huy chương đã vụt trôi qua 1 cách đánh tiếc.

Vòng đấu 71 gậy trong ngày thi đấu cuối cùng chỉ giúp Nguyễn Anh Minh giành vị trí thứ 6 chung cuộc, thế nhưng đây cũng là vị trí tốt nhất của một golfer Việt Nam kể từ khi tham dự SEA Games.  Kết quả trên góp phần giúp cho tuyển Nam Việt Nam xếp chung cuộc ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng đồng đội.
Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần