Con nghiện chuyên cướp giật phụ nữ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để có tiền mua heroin, Huy đã thực hiện hơn 40 vụ cướp giật chuyên nhằm vào chị em phụ nữ có đeo túi xách. Có vụ hắn cướp giật được túi xách bên trong có hàng chục triệu đồng.

KTĐT - Để có tiền mua heroin, Huy đã thực hiện hơn 40 vụ cướp giật chuyên nhằm vào chị em phụ nữ có đeo túi xách. Có vụ hắn cướp giật được túi xách bên trong có hàng chục triệu đồng.

Sáng 4/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) Công an TP Hà Nội cho biết, trưa 3/11, tổ công tác Đội Chống cướp, cướp giật tài sản (Đội 8) của đơn vị làm nhiệm vụ tại khu vực đầu phố Lý Thường Kiệt phát hiện một thanh niên mặc áo khoác màu đỏ, đi xe máy Yamaha Nouvo có dấu hiệu giống với nhận dạng như tin báo của Công an các quận, huyện về đối tượng đã gây ra nhiều vụ cướp giật trên đường phố thời gian qua.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, đối tượng tự khai là Nguyễn Quang Huy, trú tại phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Kiểm tra thu giữ trong túi quần của Huy 1 điện thoại di động Nokia, 1 giấy đăng ký xe máy mang tên Trần Thu Hoài, 1 thẻ hội viên và 1 túi bột màu trắng được xác định là heroin, 1 túi nilon để trong cốp xe có 34 loại giấy tờ, chủ yếu là CMND và giấy phép lái xe môtô của nhiều phụ nữ, 1 túi xách nhỏ, 2 ví da.

Tại cơ quan Công an, Huy khai trước đó ít phút sử dụng xe máy đến vườn hoa đầu phố Lý Thường Kiệt - Lê Thánh Tông, hẹn gặp Trần Anh Tuấn, trú ở phố Phan Huy Chú để đến phố Lò Đúc mua 2 tép heroin của Tuấn với giá 400.000 đồng. Sau đó Huy quay lại khu vực này nhằm mục đích săn tìm "con mồi" để cướp giật tài sản thì bị bắt giữ.

Từ đầu tháng 7/2009 đến nay, Huy đã thực hiện cướp giật hàng chục vụ, chuyên nhằm vào chị em phụ nữ có đeo túi xách. Có vụ hắn cướp giật được túi xách bên trong có hàng chục triệu đồng.

Mở rộng vụ án, chiều cùng ngày, PC14 Công an Hà Nội khám xét nơi ở của Huy, thu giữ thêm 12 CMND và giấy phép lái xe môtô của phụ nữ, 6 túi xách các loại. Cơ quan điều tra cũng ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Anh Tuấn về hành vi mua bán trái phép ma túy. Tuấn khai nhận đã nhiều lần cung cấp ma túy cho Huy.

Như vậy, qua tang vật chứng, PC14 Công an TP Hà Nội đã thu giữ được 46 giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe môtô... tương ứng với số vụ cướp giật mà Huy đã khai gây ra. Ai là bị hại đến số 7 phố Thiền Quang, Hà Nội liên hệ với Đội 8 PC14 để trình báo và giải quyết