DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Con nghiện lên cơn đói thuốc, khống chế người cướp tài sản

12-10-2014 11:44
Kinhtedothi - Đối tượng đã có hai tiền án về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng vừa mãn hạn tù chưa được bao lâu thì tái phạm.
Phục tại trụ sở công an huyện Hóc Môn.
Phục tại trụ sở công an huyện Hóc Môn.
Chiều 11/10, CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Trần Văn Phục (tự “Cà Say”, 35 tuổi, trú tại Hóc Môn) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 7h ngày 10/10, Phục đi qua khu vực ấp Thới Tứ (xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn) thì vờ làm khách mua bánh mì trộm con dao Thái Lan ở đây. Không lâu sau, Phục thấy anh L.V.C (ngụ Hóc Môn) chạy xe máy biển số 59YA - 004.54 đã chặn đầu xe và dùng dao vừa trộm được dọa dẫm khống chế. Sợ hãi, anh C. buộc phải giao xe để tránh họa. Cướp được phương tiện, Phục lên xe chạy được khoảng 100 mét hướng về ấp Năm Tam Đông (xã Thới Tam Thôn) để tẩu thoát nhưng đã xảy ra va chạm với một người đi đường. Lúc này, dân địa phương tri hô báo xung quanh. Lực lượng công an tuần tra gần đó phát hiện chạy đến khống chế Phục đưa về trụ sở.

Tại đây, Phục thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Bị nghiện ma túy nặng, đang “đói” thuốc nhưng không có tiền đã làm liều. Qua xác minh, Phục có gia đình nhưng thất nghiệp, ở nhà phụ vợ bán tạp hóa.

Theo hồ sơ điều tra, Phục có hai tiền án về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng vừa mãn hạn tù chưa được bao lâu thì tái phạm.
TAG: