DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Con rể “chúa đảo” Tuần Châu là ai?

Hà Lâm
14-06-2021 10:44
Kinhtedothi- Chủ sở hữu của công ty thời trang Luala và Công ty TNHH nhà hàng Nhã Nam là ông Đỗ Ngọc Minh- con rể chúa đảo Đào Hồng Tuyển, đồng thời là con ruột cựu Chủ tịch Agribank.
Tin liên quan

 

Có trong tay 2 tấm bằng thạc sĩ tu nghiệp tại Úc về kinh tế, đang là chuyên viên cao cấp của một ngân hàng đầu tư Singapore tại Việt Nam, Đỗ Ngọc Minh cho biết quyết định đầu tư kinh doanh hàng hiệu quốc tế là bởi không muốn "chảy máu" ngoại tệ.

Năm 2009, ông Minh mở DX Group là một trong những nhà phân phối thời trang cao cấp hàng đầu Việt Nam với các thương hiệu Canali, Escada, Etro, van Laack và Hiltl. Cửa hàng nổi tiếng nhất là Luala Fashion đặt tại trung tâm Hà Nội (gần Nhà hát Lớn và khách sạn Metropole) và TPHCM (trên đường Đồng Khởi, đoạn gần Nhà hát Thành phố).

Chia sẻ về tên thương hiệu, ông cho biết ý nghĩa của nó thật ra rất thuần Việt: Lụa Là. "Tôi muốn chọn một nhãn hiệu mang đậm phong cách Việt mà người nước ngoài vẫn dễ đọc"- Đỗ Ngọc Minh nói.

Ngoài Luala, Đỗ Ngọc Minh còn được biết đến là người sáng lập dự án Soi. Cuối năm 2009, anh định mở một gallery và được hỗ trợ bởi những người bạn làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Công việc chuẩn bị cho dự án từ phòng tranh Soi, nhân sự, giấy phép… đã hoàn thành thì dự án phải dừng lại do thay đổi về mặt bằng.Doanh nhân Đỗ Ngọc Minh được dư luận biết đến nhiều sau khi tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế” mùa 2 năm 2015- 2016. Tại chương trình này, người xem biết đến hình ảnh 2 bố con gia đình hào môn nhưng cực kỳ giản dị, hòa đồng. “Tôi thường nói với các con là những gì bố kém hoặc chưa làm được thì chắc chắn các con sẽ làm được hoặc làm tốt hơn. Các cháu luôn thoải mái với việc có một ông bố không hoàn hảo”- trên các phương tiện truyền thông, vị doanh nhân này từng chia sẻ.

Cũng từ chương trình này, nhân thân “khủng” của ông Đỗ Ngọc Minh được “phổ cập” nhiều hơn. Ông Minh là con trai nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Agribank và là con rể “chúa đảo Tuần Châu” Đào Hồng Tuyển. Ông cũng là người sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang hàng hiệu cao cấp liên doanh với nhiều hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới như Canali, Escada, Etro, Van Laack, Hiltl... với niềm đam mê lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật.

Doanh nhân Đỗ Ngọc Minh cũng là người đầu tiên mang hòa nhạc cổ điển và jazz ngoài trời về Việt Nam với chương trình Luala Concert tổ chức tháng 11/2011.

Được biết, ông Minh là Chủ tịch HĐQT và sở hữu 49% vốn tại Thời trang Luala và giữ chức vụ Giám đốc đồng thời sở hữu 100% vốn tại Nhà hàng Nhã Nam.
Thời trang Luala được thành lập từ năm 2013, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, chuyên cung cấp hàng mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Ngoài Công ty CP thời trang Luala và Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam, Đỗ Ngọc Minh còn là người đại diện của một loạt các DN gồm: Công ty TNHH quảng cáo SOI; Công ty TNHH quảng cáo Minh Nam; Công ty TNHH Đất Xanh; CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao Tuần Châu.