Con rể sát hại mẹ vợ rồi dựng hiện trường giả

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vợ bỏ đi, để lại hai con cho Hồng nuôi. Từ đó, Hồng phát sinh mâu thuẫn với mẹ vợ, hay tìm đến nhà bà để chửi bới, thậm chí cầm dao dọa đâm chém bà.

Công an tỉnh Trà Vinh vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Thạch Hồng (SN 1970, trú xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân chính là mẹ vợ của đối tượng này, bà Thạch Thị Còn (SN 1950, trú ở địa phương).

Theo thông tin ban đầu, sáng 22/3, một người dân địa phương là bà Nguyễn Thị Son nghe tiếng động trong nhà bà Còn đã đi vào kiểm tra và phát hiện bà Còn nằm bất động, tử vong tại phòng khách, bị bàn, tủ thờ và xe đè lên người.

 
Đối tượng Thạch Hồng
Đối tượng Thạch Hồng
Nhận được tin báo, công an địa phương và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. 

Bước đầu, cơ quan công an xác định, bà Còn tử vong do bị siết cổ và qua kiểm tra, vị trí bà Còn được phát hiện đã tử vong khả năng không phải là hiện trường ban đầu mà ở nơi khác.

Hung thủ đã đưa thi thể đến đây để tạo hiện trường giả, đánh lạc hướng điều tra. Sau đó, công an đưa đối tượng Thạch Hồng -  con rể bà Còn vào diện nghi vấn. Nhiều người dân địa phương xác nhận, gần đây vợ Hồng bỏ đi, để lại 2 con cho Hồng nuôi, từ đó Hồng phát sinh mâu thuẫn với mẹ vợ, hay tìm đến nhà bà Còn để chửi bới, thậm chí cầm dao, búa dọa đâm, chém bà…

Khi bị mời lên làm việc, Hồng khai báo quanh co nhưng không chứng minh được chứng cứ ngoại phạm cũng như những dấu vết thương tích trên người. Qua đấu tranh, cuối cùng Hồng thừa nhận đã sát hại mẹ vợ.

Theo Hồng khai, tháng 1/2015, Hồng mâu thuẫn với vợ do ghen tuông. Sau đó vợ của Hồng bỏ đi. Do nghi ngờ vợ bỏ đi theo người khác, Hồng thường xuyên sang nhà mẹ vợ, tức bà Còn, gây gổ, đe dọa. Mới đây chiều 21/3, Hồng đi làm vể thì không thấy con gái đâu. Hồng cho rằng mẹ vợ không khuyên nhủ vợ quay về với mình mà còn tiếp tay để cho người vợ “bắt” đứa con gái theo nên nảy sinh ý định sát hại mẹ vợ.

Đêm 21/3, Hồng mang theo 1 đoạn dây, lẻn vào nhà bà Còn. Lợi dụng lúc bà Còn đang say ngủ, Hồng đã lẳng lặng đến gần dùng đoạn dây siết cổ bà đến chết. Khi xác định mẹ vợ đã tử vong, Hồng kéo thi thể bà Hồng ra phòng khách của nhà, rồi kéo đổ tù thờ, bàn, xe… đè lên người bà Còn, tạo hiện trường như là bà này bị tai nạn.

Đáng nói trong lúc bị siết cổ, bà Còn có chống cự, giằng co tạo nên vết tích trên người của Hồng. Sau khi sát hại mẹ vợ, Hồng vẫn sống ở địa phương, sinh hoạt bình thường nhưng tội ác của hắn đã nhanh chóng bị lật tẩy./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần