Con trai, con rể Tổng thống Mỹ sắp điều trần về quan hệ với Nga

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Con trai Donald Trump Jr., con rể Kushner và cựu quản lý chiến dịch tranh cử Manafort của Tổng thống Mỹ được yêu cầu điều trần trước Thượng viện về mối liên hệ với Nga.

Ủy ban tư pháp Thượng viện Mỹ hôm 19/7 cho biết đã yêu cầu Donald Trump Jr., con trai cả của ông Trump và cựu quản lý chiến dịch tranh cử Manafort ra điều trần vào ngày 26/7.
Ngoài ra, con rể Tổng thống Mỹ là Kushner dự kiến ​​sẽ điều trần kín trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện vào ngày thứ Hai, 24/7.
Những người thân tín nhất với Tổng thống Trump được yêu cầu điều trần trước các nhà lập pháp liên quan đến cuộc điều tra sự can thiệp của Moscow vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
 Ông Trump và con trai trưởng Donald Trump Jr.
Mối quan hệ với Nga đã phủ bóng đen lên nhiệm kỳ của Trump kể từ khi nhậm chức cho đến nay. Tổng thống Trump kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 đã vướng phải cáo buộc rằng, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh của ông Trump có liên kết với Moscow. Ông Trump đã bác bỏ các cáo buộc trên.
Đầu tháng này, Donald Trump Jr. đã công bố các email cho thấy, ông từng gặp nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya để mong có được thông tin tiêu cực của bà Hillary Clinton. Cuộc họp cũng có sự tham dự của con rể Kushner, hiện là cố vấn cao cấp của Nhà Trắng.
Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đang tiến hành một cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và cáo buộc về sự thông đồng giữa Moscow và chiến dịch của ông Trump.
Chuck Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp cho biết, ông muốn đặt câu hỏi với các cộng sự của Tổng thống nhưng cũng nêu lên mối quan tâm về việc tại sao chính quyền Obama lại cho phép nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya nhập cảnh vào Mỹ.