Con trai ông Gaddafi đang chạy trốn sang Niger

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hãng tin Reuters và AFP dẫn lời chỉ huy cấp cao của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp ở Libya (NTC) Abdul Majid Mlegta ngày 21/10 cho biết con trai của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi là Saif al-Islam đang chạy trốn từ thành phố Sirte về phía Nam, hướng đến khu vực biên giới của Libya với Niger.

Ông Mlegta tuyên bố al-Islam được cho là đang chạy trốn cùng một đoàn hộ tống gồm ba xe bọc thép nhằm thoát khỏi các lực lượng NTC, những người đã hoàn toàn chiếm được thành phố Sirte hôm 20/10 và đã tiêu diệt nhà lãnh đạo Gaddafi.

Trong trận chiến hôm 20/10 thì ngoài ông Gaddafi, một con trai khác của ông là Mutassim cũng được cho là đã chết.

Tháng trước, em trai của Saif là Saadi cũng đã chạy trốn sang Niger và xin cư trú chính trị tại đây. NTC cũng như Mỹ và đồng mình phương Tây đã nhiều lần khuyến cáo Niger giao nộp Saadi, song phía Niger đã bỏ ngỏ khả năng này.

Cũng trong ngày 21/10, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe cho rằng sự can thiệp quân sự của NATO tại Libya giờ đây đã kết thúc song Paris sẽ hỗ trợ giới cầm quyền lâm thời của nước này trong thời kỳ quá độ lên một chính phủ dân chủ.

Trong khi đó, hãng tin chính thức IRNA cho biết Iran hoan nghênh việc tiêu diệt được ông Gaddafi và Tehran bày tỏ hy vọng cái chết của ông Gaddafi sẽ báo hiệu chấm dứt sự can thiệp quân sự của NATO tại Libya./.

 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần