Con trai ông Trump thừa nhận gặp luật sư Nga để có thông tin bất lợi về bà Hillary

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Con trai lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, cuộc gặp hồi năm ngoái với nữ luật sư Nga là do người này có thông tin bất lợi cho đối thủ Hillary Clinton.

Cuộc gặp diễn ra hồi tháng 6/2016 với nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya có sự tham gia của Donald Trump Jr. - con trai lớn của ông Trump cùng con rể Jared Kushner và quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort.
Donald Trump Jr. - con trai lớn Tổng thống Mỹ.
Donald Trump Jr., trong một văn bản trình lên cho các nhà điều tra thuộc Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong cuộc điều trần cho biết, cuộc gặp nhằm tìm hiểu về năng lực và sự phù hợp của bà Clinton cho vai trò Tổng thống Mỹ.
"Họ có thông tin liên quan đến năng lực của một ứng cử viên Tổng thống, tôi nghĩ rằng tôi nên nghe họ", Donald Trump Jr. viết trong thông báo.
Tuy nhiên, con trai lớn Tổng thống cũng cho biết, cuộc gặp với luật sư Veselnitskaya và những người khác tại Tháp Trump ở New York đã không cung cấp thông tin có ích.
Trước đó, cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận Moscow tác động đến bầu cử Tổng thống năm 2016. Một số ủy ban của Quốc hội và một cố vấn đặc biệt cũng đang điều tra các cáo buộc về sự thông đồng, nếu có, giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Moscow.
Đây là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình của Tổng thống điều trần trước Quốc hội.
Trong văn bản trình lên Quốc hội, Donald Trump Jr. cũng thừa nhận rằng ông sẵn sàng nhận sự trợ giúp từ một công dân Nga để giúp cha mình vận động tranh cử, trong khi vẫn chưa chắc ông Trump sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống đại diện cho đảng Cộng hòa.
"Tôi không thông đồng với bất kỳ chính phủ nào của nước ngoài và không biết ai đã làm", Donald Trump Jr. khẳng định.