Con trai trùm ma túy El Chapo bị bắt cóc

Tú Anh Theo AP
Chia sẻ

Kinhtedothi - Con trai của trùm ma túy Joaquin Guzman (biệt danh El Chapo - Thằng lùn) đã bi bắt cóc tại một nhà hàng ở Purto Vallarta, Mexico.

Jesus Alfredo Guzman, 29 tuổi, là 1 trong số những người bị bắt cóc vào hôm 16/8 từ La Leche, một nhà hàng hạng sang ở khu thị trấn nghỉ dưỡng Puerto Vallarta ở Mexico.

“Tới thời điểm này, chúng tôi đã xác nhận danh tính của 4 trong số 6 người trên… Một trong số họ là Jesus Alfredo Guzman”, Tổng tư lệnh Eduardo Almaguer cho biết.
Trùm ma túy El Chapo
Trùm ma túy El Chapo
Jesus Alfredo cùng Ivan Archivaldo là hai người con của trùm ma túy El Chapo với người vợ đầu. Trước đó, Ivan Archivaldo cũng nghi ngờ bị bắt cóc, theo luật sư của gia đình Guzman Pablo Badillo. Tuy nhiên, tên Ivan Archivaldo không được liệt ra trong danh sách nạn nhân bị bắt cóc ở nhà hàng vào cuộc họp báo tối 16/8.
Quân đội Mexico, cảnh sát liên bang, cảnh sát quốc gia và văn phòng công tố đều đang vào cuộc để tìm kiếm những đối tượng mất tích. “Điều quan trọng là tới lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ bất cứ bên nào liên quan tới vụ mất tích”, theo ông Almaguer.

Được biết, trùm ma túy Guzman từng là một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất thế giới. Guzman bị bắt vào tháng 1 và giam tại nhà tù ở Juarez, Mexico. Nửa năm trước, Guzman từng trốn thoát khỏi nhà tù được canh giữ cẩn mật tại miền trung Mexico thông qua đường hầm dài 1,6km.

Năm 2008, một con trai của Guzman bị sát hại tại trung tâm mua sắm Sinaloan, bang Jalista, làm dấy lên cuộc chiến giữa các ông trùm ma túy. Bang Jalisco là "nhà" của các ông trùm ma túy thế hệ mới. Các băng nhóm mạnh nhất Mexico đều hoạt động tại đây.