Công an Đà Nẵng bắt 2 đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Minh và Quang đã lừa đưa hàng trăm người sang Hàn Quốc lao động để chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt 2 đối tượng Vũ Đức Minh (SN 1982) và Đinh Hồng Quang (SN 1979, cùng trú Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 2 đối tượng Vũ Đức Minh (trái) và Đinh Hồng Quang bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, đầu tháng 5/2021, 2 đối tượng này dùng giấy CMND giả rồi lên mạng xã hội Facebook giới thiệu, móc nối với những người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động, cam kết mức lương 50 triệu đồng/tháng. Chi phí xuất cảnh là 10.000 USD/người.
165 người dân ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh… đã tin tưởng nên đăng ký với 2 đối tượng này để được đi xuất khẩu lao động. Tại Hà Nội, những người này đã đưa cho Minh và Quang 5 triệu đồng tiền khám sức khoẻ và xét nghiệm Covid-19.
Ngày 13/5, Minh và Quang hẹn 165 người kể trên vào Đà Nẵng, giới thiệu về một số khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn ở lại. Tại đây, 2 đối tượng thu thêm 300 USD/người để làm thẻ lên tàu; đồng thời hẹn tối 15/5 sẽ đưa tất cả ra cảng Tiên Sa để khởi hành sang Hàn Quốc.
Sau khi chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 3 tỷ đồng, Minh cùng Quang bỏ trốn đến nhiều địa phương để tránh cơ quan điều tra phát hiện.
Ngày 16/11, Công an Đà Nẵng đã bắt được Vũ Đức Minh và Đinh Hồng Quang khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội.