Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công an Đà Nẵng bắt 2 đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng

Kinhtedothi - Minh và Quang đã lừa đưa hàng trăm người sang Hàn Quốc lao động để chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.
Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt 2 đối tượng Vũ Đức Minh (SN 1982) và Đinh Hồng Quang (SN 1979, cùng trú Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 2 đối tượng Vũ Đức Minh (trái) và Đinh Hồng Quang bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, đầu tháng 5/2021, 2 đối tượng này dùng giấy CMND giả rồi lên mạng xã hội Facebook giới thiệu, móc nối với những người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động, cam kết mức lương 50 triệu đồng/tháng. Chi phí xuất cảnh là 10.000 USD/người.
165 người dân ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh… đã tin tưởng nên đăng ký với 2 đối tượng này để được đi xuất khẩu lao động. Tại Hà Nội, những người này đã đưa cho Minh và Quang 5 triệu đồng tiền khám sức khoẻ và xét nghiệm Covid-19.
Ngày 13/5, Minh và Quang hẹn 165 người kể trên vào Đà Nẵng, giới thiệu về một số khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn ở lại. Tại đây, 2 đối tượng thu thêm 300 USD/người để làm thẻ lên tàu; đồng thời hẹn tối 15/5 sẽ đưa tất cả ra cảng Tiên Sa để khởi hành sang Hàn Quốc.
Sau khi chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 3 tỷ đồng, Minh cùng Quang bỏ trốn đến nhiều địa phương để tránh cơ quan điều tra phát hiện.
Ngày 16/11, Công an Đà Nẵng đã bắt được Vũ Đức Minh và Đinh Hồng Quang khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ