Công an Đà Nẵng với chương trình “Thành phố 4 an”

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 7 tháng tổ chức quán triệt, triển khai đề án thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” của Thành ủy Đà Nẵng, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác an ninh trật tự (ANTT), an toàn gia thông (ATGT) chào mừng 72 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2017).

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam cho biết, năm 2017, TP lấy chủ đề là xây dựng "Thành phố 4 an" gồm: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội. Đây là một chủ trương rất lớn của TP để thực hiện mục tiêu tiếp tục đảm bảo ANTT, ATGT, tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và làm tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội với mục tiêu làm sao cho đời sống Nhân dân TP ngày càng tốt hơn.
Các đợt ra quân trấn áp tội phạm theo chuyên đề thường xuyên được tổ chức.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn được đảm bảo duy trì, số lượng các vụ vi phạm giảm dần. Đối với phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm 2,8% so với cùng kỳ, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản giảm 30%, tội cố ý gây thương tích giảm hơn 8%, tỷ lệ phá án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%... Trong nội dung đảm bảo ATGT, Công an TP cũng triển khai các giải pháp từ tuyên truyền đến các biện pháp quyết liệt xử lý từng nhóm đối tượng, đặc biệt là phát hiện và xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát.

Ghi nhận thực tế, một trong những biện pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT được triển khai đó là Đề án lắp đặt hệ thống camera công cộng tại các điểm nóng, các khu dân cư trên toàn TP, đã góp phần quan trọng trong việc phát giác tội phạm và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Từ đầu năm 2017 đến nay, qua hệ thống camera giám sát, Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị cơ sở đã xử lý hơn 100 vụ trộm cắp, cướp giật, gây thương tích, xâm phạm – hủy hoại tài sản của công dân... nhờ đó tỷ lệ tội phạm tại các khu vực điểm nóng được giảm xuống, các đối tượng không còn manh động và công khai như trước.

“Trong thời gian tới Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cơ sở thực hiện tốt các nội dung “Thành phố 4 an”, tổ chức các đợt đấu tranh trấn át tội phạm theo chuyên đề, đợt cao điểm. Bên cạnh đó sẽ tổ chức lại giao thông tại các nút thường ùn tắc, tai nạn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm” Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam nhấn mạnh.

Cũng trong đợt này, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) - Công an TP Đà Nẵng đã phát động cuộc thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an Nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng PC67 - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đợt thi đua diễn ra từ nay đến ngày 11/6/2018, giúp cán bộ chiến sĩ nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và vai trò quan trọng lời dạy của Bác, ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, phấn đấu giảm từ 5% trở lên số vụ tai nạn giao thông; đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Cùng với đó PC67 – Công an TP Đà Nẵng cũng ra quân, thường xuyên mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT theo các chuyên đề; tổ chức triển khai và thực hiện hiệu quả Đề án chương trình "Thành phố 4 an" của TP Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần