DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an Hà Đông xử phạt hơn 235 triệu đồng các trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bích Hời
26-02-2021 13:13
Kinhtedothi – Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội và quận Hà Đông, thời gian qua, Công an quận Hà Đông đã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt những đối tượng vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 như không đeo khẩu trang nơi công cộng và bán hàng không đúng quy định.
 Lực lượng công an và y tế Hà Đông tuyên truyền, nhắc nhở quán ăn đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, cơ quan Công an quận đã phối hợp với cơ quan tư pháp, y tế tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCDB, như: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, không khai báo y tế, khai báo y tế không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến công tác PCDB trên địa bàn.

Tính đến ngày 25/2, Công an quận đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 118 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 188 triệu đồng.

Cùng với đó, tổ chức kiểm tra và yêu cầu 100% các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhất là kinh doanh karaoke, bar, game, internet, … dừng hoạt động cho đến khi có quyết định mới của Thành phố Hà Nội. Tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế như: Hoạt động kinh doanh ăn uống không thực hiện giãn cách tối thiểu 2m, không có tấm chắn, vách ngăn, người chế biến thức ăn không đeo khẩu trang. Đến ngày 24/2, Công an Hà Đông đã xử phạt 47,5 triệu đồng đối với những hành vi kể trên.

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân hạn chế tụ tập đông người, tổ chức hội nghị hội họp phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế theo quy định và khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn khám và điều trị kịp thời. Tuyên truyền vận động 75 cơ sở karaoke, 438 địa điểm kinh doanh quán ăn, trà đá vỉa hè, 219 quán cà phê, 102 quán internet, 80 đình chùa, di tích tạm dừng hoạt động từ ngày 16/2 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.