Công an Hà Nội hoãn thao diễn chống cướp tiệm vàng

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 15/10, theo dự kiến, lần đầu tiên Công an Hà Nội sẽ thao diễn chống cướp tiệm vàng với quy mô lớn. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, cuộc diễn tập phải dừng lại.

Chiều 14/10, trao đổi với PV, đại tá Lê Học Thu, Chánh văn phòng Công an Hà Nội cho biết, những ngày gần đây mưa liên tục nên cuộc diễn tập không thể diễn ra theo kế hoạch.

"Mưa nhiều khiến đường trơn trượt có thể gây khó khăn cho việc thao diễn", đại tá Thu nói. Hiện, cuộc diễn tập quy mô lớn này chưa được định ngày mở lại.
Trước đó, tại một cuộc họp báo, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) cho biết buổi thao diễn chống cướp tiệm vàng sẽ được tổ chức tại khu vực Mỹ Đình. Để tránh người dân hiểu lầm tưởng là cướp thật, công an sẽ căng băng rôn để báo hiệu. Các chủ tiệm vàng lớn ở Hà Nội được mời tới quan sát buổi diễn tập để hiểu cách ứng phó khi đối mặt với kẻ cướp.

Liên quan các vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội thời gian qua, cơ quan công an cho biết kẻ gian thường gây án vào buổi trưa, cuối giờ chiều hoặc sau 18h. Chúng đi từ hai người trở lên và bịt mặt khẩu trang, sử dụng súng, dao kiếm, bình xịt hơi cay... Đặc biệt, chúng tấn công quyết liệt người vây bắt khi bị phát hiện, truy đuổi.

Đại tá Nguyễn Đức Chung (Phó giám đốc công an Hà Nội) cảnh báo, tội phạm cướp tiệm vàng, ngân hàng bây giờ còn xuất hiện cả những người nước ngoài. Các doanh nghiệp cần thường xuyên nắm bắt những thủ đoạn mới, phổ biến cho nhân viên để có cách đối phó. Đặc biệt, các tiệm vàng không nên giao dịch sau 18h.