DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an Hà Nội thành lập 6 tổ công tác kiểm soát người ra đường không lý do trong nội thành

Đạt Lê
16-08-2021 17:19
Kinhtedothi - Chiều ngày 16/8, Công an TP Hà Nội cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như việc người dân có xu hướng ra đường ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố, Công an TP thành lập 6 tổ công tác kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại không có lý do tại 12 quận nội thành.
 Tổ công tác làm nhiệm vụ tại địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông.
Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, vài ngày gần đây còn có hiện tượng người dân ra đường tương đối đông. Công an TP Hà Nội bố trí 6 tổ công tác làm nhiệm vụ trên các tuyến đường xuyên tâm với quyết tâm cao kiểm soát chặt lượng người tham gia lưu thông trên đường không đúng đối tượng để xử lý nghiêm…
 Tổ công tác kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô. 
Theo đó, mỗi tổ công tác bao gồm 15 cán bộ chiến sỹ tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô. Tổ công tác số 1 phụ trách địa bàn quận Long Biên, Hoàn Kiếm; Tổ công tác số 2 phụ trách kiểm soát phương tiện và người tại quận Tây Hồ, Ba Đình;
Tổ số 3 phụ trách địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy; Tổ công tác số 6 phụ trách quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; Tổ công tác số 7 phụ trách địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông và Tổ công tác số 15 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.
Công an TP Hà Nội yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch.
Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường. Mục đích của việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch. Thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch. Những trường hợp ra ngoài đường không nằm trong diện được phép sẽ bị các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm.