Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công an Hà Nội thành lập 6 tổ công tác kiểm soát người ra đường không lý do trong nội thành

Kinhtedothi - Chiều ngày 16/8, Công an TP Hà Nội cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như việc người dân có xu hướng ra đường ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố, Công an TP thành lập 6 tổ công tác kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại không có lý do tại 12 quận nội thành.
 Tổ công tác làm nhiệm vụ tại địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông.
Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, vài ngày gần đây còn có hiện tượng người dân ra đường tương đối đông. Công an TP Hà Nội bố trí 6 tổ công tác làm nhiệm vụ trên các tuyến đường xuyên tâm với quyết tâm cao kiểm soát chặt lượng người tham gia lưu thông trên đường không đúng đối tượng để xử lý nghiêm…
 Tổ công tác kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô. 
Theo đó, mỗi tổ công tác bao gồm 15 cán bộ chiến sỹ tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô. Tổ công tác số 1 phụ trách địa bàn quận Long Biên, Hoàn Kiếm; Tổ công tác số 2 phụ trách kiểm soát phương tiện và người tại quận Tây Hồ, Ba Đình;
Tổ số 3 phụ trách địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy; Tổ công tác số 6 phụ trách quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; Tổ công tác số 7 phụ trách địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông và Tổ công tác số 15 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.
Công an TP Hà Nội yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch.
Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường. Mục đích của việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch. Thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch. Những trường hợp ra ngoài đường không nằm trong diện được phép sẽ bị các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ