Công an Hà Nội thành lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội triển khai thành lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh, nâng tổng số lên 12 tổ phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

 Từ 29/8, Công an Hà Nội thành lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh.
Ngày 29/8, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, phát huy hiệu quả 6 tổ kiểm tra cơ động mạnh, được triển khai theo Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 của Công an TP, ngày 16/8/2021, để tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17, Công điện số 19 của UBND TP Hà Nội, đảm bảo giữ vững ANTT Quốc Khánh 2/9, từ 8 giờ ngày 29/8/2021, Công an TP Hà Nội triển khai thành lập thêm 6 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nâng tổng số lên 12 tổ .

Theo đó, 6 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh này được thành lập trên cơ sở “chuyển trạng thái công tác” từ 6 Tổ 141 để thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 của Công an TP về “Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội; các vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác”.

Như vậy, từ ngày 29/8, để tăng cường kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP, 12 tổ công tác sẽ hoạt động quyết liệt trên các tuyến đường, phố trọng điểm của TP Hà Nội.

Song song với hoạt động của 12 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn xóm, các khu trung cư, khu đô thị,... các chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô, kể cả đối với các xe luồng xanh cũng phải được kiểm tra chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.