Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công an Hà Nội tiếp nhận 820 thanh niên thực hiện nghĩa vụ

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận 820 thanh niên tiêu biểu được tuyển vào thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Ngày 6/2, Công an TP Hà Nội cho biết, cùng hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội giao nhận quân diễn ra trên khắp cả nước, Công an TP đã tiếp nhận đủ 820 thanh niên tiêu biểu đại diện cho một thế hệ thanh niên mới được tuyển vào thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Trong năm 2023, TP đã chú trọng công tác tuyên truyền, quán triệt Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân đến toàn dân. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển quân nghiêm túc, đúng quy định; nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ động viên tân binh tại quận Hai Bà Trưng.

Tổng số công dân nhập ngũ Công an Nhân dân năm 2023 là 820 tân binh. Đây là những thanh niên đạt mọi phẩm chất và các quy chuẩn của lực lượng Công an Nhân dân, trong đó, chất lượng tân binh khá cao khi có 75 tân binh có trình độ đại học, 50 tân binh có trình độ cao đẳng và 4 tân binh có trình độ trung cấp.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội chúc mừng các tân binh huyện Mỹ Đức.

Theo Công an Hà Nội, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân sẽ được huấn luyện theo chương trình, kế hoạch huấn luyện của Bộ Công an; tiếp cận các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cơ sở, điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an Nhân dân; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an Nhân dân; vận dụng được kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, công dân còn được tham gia các hình thức học tập, sinh hoạt ngoại khóa ngoài giờ hành chính như: Tìm hiểu pháp luật, tham quan bảo tàng, di tích lịch sử, cách mạng, nhà truyền thống, báo động hành quân dã ngoại, thực hiện các phương án tác chiến… nhằm định hình hành động, rèn thói quen và kỹ năng chiến đấu; rèn luyện thể lực, ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật.

Sau khi hoàn thành khoá huấn luyện, chiến sĩ mới sẽ được phân công về các đơn vị, địa phương để thực hiện các nhiệm vụ tham gia bảo vệ ANTT theo quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao đổi kinh nghiệm phát triển đô thị với các thành phố lớn của Trung Quốc

Hà Nội trao đổi kinh nghiệm phát triển đô thị với các thành phố lớn của Trung Quốc

02 Feb, 09:27 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tại Bắc Kinh và Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 28/1 đến 1/2/2026, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành nhiều cuộc làm việc, khảo sát thực địa nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị lớn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hiện đại và đáng sống.

Thống nhất danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thống nhất danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

02 Feb, 09:00 PM

Kinhtedothi-Từ ý kiến thảo luận tại Hội nghị, 100% đại biểu biểu quyết thống nhất cao với danh sách 217 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở T.Ư được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo đúng quy định của Luật Bầu cử và hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, UBTV Quốc hội.

Hỗ trợ trên 500 vé máy bay cho người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ trên 500 vé máy bay cho người lao động về quê đón Tết

02 Feb, 06:31 PM

Kinhtedothi - Tiếp nối Hành trình Tết Công đoàn, trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, Chuyến bay Công đoàn dự kiến đưa hơn 550 người lao động về quê sum họp thông qua 3 chuyến bay chuyên biệt, kết nối TP Hồ Chí Minh với các cửa ngõ giao thông trọng điểm phía Bắc và miền Trung.

Hà Nội thông qua danh sách sơ bộ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố

Hà Nội thông qua danh sách sơ bộ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố

02 Feb, 05:18 PM

Kinhtedothi-Hội nghị thông qua danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử, người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI của các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu là 51 người, người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 2 người; danh sách sơ bộ người ứng cử HĐND TP Hà Nội khóa XVII là 248 người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ