Công an Hà Nội vây bắt hơn 40 "quái xế" đua xe náo loạn đường phố trong đêm

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong đêm khuya và rạng sáng 22/11, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe gây náo loạn đường phố. Đáng chú ý, các đối tượng còn độ tuổi học sinh học sinh lớp 9 đến lớp 12 có độ tuổi sinh từ năm 2001 đến năm 2007.

 Cảnh sát đón lõng các đối tượng đua xe.
Sáng ngày 22/11, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, qua nhiều ngày mật phục theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên có biểu hiện đua  xe lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người dân, Giám đốc Công an TP chỉ đạo cảnh sát giao thông chủ động lên phương án phối hợp cùng các lực lượng công an thành phố vây bắt nhóm đối tượng trên.

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút  tối 21/11, nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân có hàng chục xe máy tụ tập thành từng đoàn lạng lách đánh võng trên các tuyến dường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) các lực lượng Công an TP Hà Nội gồm các tổ công tác 141/ Công an thành phố Hà Nội, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, đã tổ chức phương án đón lõng vây bắt trên đường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo.

Tại thời điểm lực lượng chức năng vây bắt, mặc dù đã tổ chức chăng dây, ra tín hiệu dừng xe từ xa ngăn chặn các đối tượng. Tuy nhiên, nhiều đối tượng manh động vẫn bất chấp đã lao thẳng vào tổ công tác, va chạm với nhiều phương tiện của người dân.
 Khống chế các đối tượng trong đêm.
Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) thông tin: Hiện tượng thanh thiếu niên tập trung lạng lách đánh võng trên đường nhiều ngày qua gây bức xúc trong xã hội. Các đối tượng manh động đã gây nên nhiều vụ tai nạn cho người dân rồi bỏ chạy. Quyết tâm ngăn chặn nạn đua xe trái phép đã được công an thành phố giao cho các đơn vị trong đó có Phòng Cảnh sát giao  thông và Cảnh sát hình sự phải thực hiện bằng được trả lại bình yên cho thành phố. “Trong quá trình vây bắt phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ và người dân và thực hiện khoa học không để lọt lưới bất cứ đối tượng manh động nào” – Đại tá Dương Đức Hải cho hay.

Ngay trong đêm 21 và rạng sáng ngày 22/11, tại Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành test nhanh covid-19 cho  hơn 40 đối tượng bị bắt giữ. Qua phân loại các đối tượng đều rất trẻ đang trong độ tuổi học sinh học sinh lớp 9 đến lớp 12 có độ tuổi sinh từ năm 2001 đến năm 2007.

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đang tạm giữ gần 30 phương tiện và làm thủ tục bàn giao các đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý theo thẩm quyền.
Một số hình ảnh lực lượng cảnh sát vây bắt nhóm đua xe:
 Cảnh sát bắt nhóm 'quái xế' đua xe náo loạn phố Trần Quang Khải - Trần Hưng Đạo.
 
 CSGT Công an TP Hà Nội lấy tên, tuổi, địa chỉ nơi ở của các đối tượng.
 
 Đưa nhóm đối tượng về Công an TP Hà Nội.
 
 CSGT Công an TP Hà Nội tiến hành test nhanh Covid-19 cho nhóm đối tượng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần