Kinhtedothi - Các cá nhân đang làm việc tại Trung tâm đăng kiểm 29-08D liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.
Ngày 21/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1975; là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D); Phạm Văn Thảo (sinh năm 1995) và Đinh Thị Lệ (sinh năm 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.
Công an tiến hành khám xét trung tâm.
Như đã đưa tin trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm nêu trên, Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hoài Đức khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D, có địa chỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc.
Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ đoạn của các đối tượng. Theo tài liệu điều tra, các cá nhân đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm này đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.
Các đối tượng bị bắt giữ.
Qua đấu tranh, căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoài Đức phối hợp các lực lượng tiếp tục mở rộng điều tra.
Kinhtedothi - Tính đến ngày 21/3, tại Hà Nội có 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động. Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 3 trung tâm đăng kiểm khác được mở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội lên 20 đơn vị.
Kinhtedothi - Việc khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D diễn ra khá bất ngờ, sáng 13/3 và nhiều ngày về trước, trung tâm ở trong tình trạng nhiều xe xếp thành hàng dài từ sáng tới chiều tối chờ đến lượt.
Kinhtedothi - Trong sáng ngày 13/3, Hà Nội tiếp tục có 5 trung tâm kiểm định xe cơ giới được hoạt động trở lại. Như vậy, tính đến ngày 13/3, trên địa bàn TP Hà Nội có 13 trung tâm được hoạt động.
Kinhtedothi - Công an Hải Phòng vừa phối hợp các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp phía Tây, phát hiện 5 trường hợp dương tính.
Kinhtedothi - Ngày 13/1, tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc dưới hình thức “chơi liêng” tại một ngôi nhà trên địa bàn xã Dân Chủ.
Kinhtedothi - Bất chấp đạo đức kinh doanh và quy định pháp luật, cơ sở sản xuất mì tươi Châu Phát tại phường Phú Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã ngang nhiên đưa hóa chất cấm vào thực phẩm trong thời gian dài, với lượng mì bẩn tuồn ra thị trường lên tới hàng trăm tấn, đe dọa trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng.
Kinhtedothi - Ngày 12/1, Công an TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với Công an phường Chánh Hưng điều tra, truy xét một nhóm khoảng 20 người có hành vi rượt đuổi, đánh nhau gây náo loạn trên đường Dương Bá Trạc, đoạn gần cầu Xáng vào tối 11/1.
Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện chính trị, lễ hội đầu năm, Công an thành phố Đà Nẵng đã đấu tranh, làm rõ một nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, khởi tố và bắt tạm giam 5 bị can.