Công an huyện Hoài Đức bắt khẩn cấp Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-08D

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các cá nhân đang làm việc tại Trung tâm đăng kiểm 29-08D liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Ngày 21/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1975; là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D); Phạm Văn Thảo (sinh năm 1995) và Đinh Thị Lệ (sinh năm 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.

Công an tiến hành khám xét trung tâm.
Công an tiến hành khám xét trung tâm.

Như đã đưa tin trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm nêu trên, Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hoài Đức khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D, có địa chỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc.

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ đoạn của các đối tượng. Theo tài liệu điều tra, các cá nhân đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm này đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Các đối tượng bị bắt giữ.
Các đối tượng bị bắt giữ.

Qua đấu tranh, căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoài Đức phối hợp các lực lượng tiếp tục mở rộng điều tra.