Kinhtedothi - Để phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn, Công an huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã triển khai các tổ công tác về xã, xuống thôn tiếp nhận và làm căn cước công dân gắn chip cho người dân trong những ngày nghỉ Tết dương lịch 2022.
Theo lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức cho biết, thời gian vừa qua cùng với các tổ cấp căn cước công dân cố định tại trụ sở, Công an huyện đã tổ chức triển khai các tổ cấp căn cước lưu động về xã cấp căn cước cho Nhân dân. Việc làm này giúp người dân thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, không phải đi lại, tiết kiệm thời gian, công sức.
Rất đông người dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức đến làm căn cước trong ngày nghỉ Tết dương lịch
Để tiếp tục phục vụ Nhân dân tốt hơn, không chỉ làm việc trong ngày hành chính, Công an huyện Mỹ Đức đã bố trí 3 tổ công tác làm việc xuyên ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết. Trong 2 ngày 1/1 - 2/1/2022, nhiều cán bộ chiến sĩ đã vận chuyển máy móc, thiết bị về xã Tuy Lai, Hợp Thanh và Hương Sơn, huyện Mỹ Đức để làm căn cước cho Nhân dân.
Công an huyện Mỹ Đức cấp căn cước công dân xuyên ngày nghỉ lễ phục vụ Nhân dân
Để người dân biết chủ trương về việc lực lượng Công an làm căn cước công dân cả ngày nghỉ Tết dương lịch, Công an huyện Mỹ Đức đã yêu cầu Công an các xã phối hợp với Đài truyền thanh xã thông báo rộng rãi thông tin cho Nhân dân. Cùng với đó rà soát danh sách, lực lượng Công an phối hợp với Bí thư chi bộ, trưởng thôn đến tận nhà thông báo, mời Nhân dân đến trụ sở làm căn cước.
Kinhtedothi – Ngày 17/4, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị triển khai, phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và “phát động tham gia Nghiên cứu Thành phố không khói” năm 2025.
Kinhtedothi -Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến, quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành TP để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập và các cơ chế chính sách, bảo đảm quyền lợi cho các hộ dân khi bị thu hồi đất để thực hiện dự án đường Vành đai 2,5.
Kinhtedothi – Huyện Đan Phượng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố.
Kinhtedothi - 102.000m2 đất nông nghiệp công ích thuộc xã Nam Hà (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) sẽ được đưa ra đấu giá cho thuê vào cuối tháng 4/2025. Mục đích sử dụng là sản xuất nông nghiệp, trồng cây hàng năm và nuôi trồng thủy sản.
Kinhtedothi-Bằng sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đạt nhiều kết quả tích cực. Quý I/2025, trên 600 cơ sở được kiểm tra ATTP, qua đó các trường hợp vi phạm đã được xử lý kịp thời.