Công an huyện Mỹ Đức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Tin, ảnh: Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên tiếp những ngày gần đây, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) cho chủ cơ sở, người lao động đang làm việc tại các công ty, DN sản xuất trên địa bàn xã Phùng Xá.

Các học viên được thực hành xử lý tình huống khi chẳng may có cháy nổ xảy ra.
Các học viên được thực hành xử lý tình huống khi chẳng may có cháy nổ xảy ra.

Lớp tập huấn đã truyền tải đến cho các học viên những thông tin về cháy, nổ cũng như những kiến thức hữu ích về công tác PCCC&CNCH, đặc biệt trong thời điểm cuối năm, các công ty, xưởng sản xuất tăng cường hoạt động nhằm đáp ứng đủ lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán. Đi cùng thời tiết hanh khô rất dễ xảy ra các sự cố về cháy, nổ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn của các loại hình này, đặc biệt trên địa bàn xã Phùng Xá, nơi có nhiều các công ty và xưởng sản xuất, công nhân viên làm việc tại đây còn tâm lý thờ ơ, chủ quan, kiến thức còn hạn chế về công tác PCCC&CNCH.
Tại buổi tập huấn, tuyên truyền viên đã gửi đến chủ các cơ sở, người dân tham gia những vụ cháy điển hình trong loại hình của mình gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cùng với đó, trao đổi với các học viên những kiến thức về cháy, nổ, nguyên nhân dễ gây ra cháy, nổ cho các loại hình cũng như các biện pháp, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH cơ bản. Các học viên cũng được tham gia thực hành sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng để kịp thời khống chế, dập tắt cơ bản các đám cháy có liên quan đến xăng, dầu và ga ngay từ khi mới phát hiện, không để cháy lan, cháy lớn.