Công an huyện Phú Xuyên bắt giữ 119 đối tượng phạm tội trật tự xã hội

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn huyện Phú Xuyên cơ bản được kiểm soát, số vụ xảy ra cũng như số đối tượng phạm tội ngày một giảm.

Cán bộ Công an huyện Phú Xuyên củng cố hồ sơ đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy
Cán bộ Công an huyện Phú Xuyên củng cố hồ sơ đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy

Theo nguồn tin từ lãnh đạo Công an huyện Phú Xuyên, từ đầu năm 2022 đến nay, các đội nghiệp vụ của Công an huyện cùng công an các xã, thị trấn đã tiến hành điều tra, khám phá 39/41 vụ với 119 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội. Cùng với đó, phát hiện và bắt giữ 37 vụ với 37 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế.

Qua đó, đã khởi tố 4 vụ với 4 bị can, xử phạt hành chính 33 vụ, 33 đối tượng, thu về ngân sách nhà nước số tiền 113,6 triệu đồng. Cũng trong thời gian qua, lực lượng chức năng Công an huyện và công an các xã qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt quả tang 16 vụ với 17 đối tượng liên quan đến ma túy.

Tiến hành điều tra, xét hỏi đã khởi tố 16 vụ với 17 bị can liên quan đến ma túy. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng Công an huyện còn phát hiện, bắt giữ 61 vụ với 61 đối tượng vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường và khởi tố 2 vụ với 2 bị can, xử phạt hành chính 59 vụ, 59 đối tượng, thu về ngân sách nhà nước 176,2 triệu đồng.

Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng Công an huyện Phú Xuyên còn phát hiện, xử lý 411 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tổng số gần 400 triệu đồng, tạm giữ 328 bộ giấy tờ xe, 39 xe mô tô và 2 xe máy, 1 xe gắn máy, tước 26 giấy phép lái xe.

Cũng từ đầu năm 2022 đến nay, trên toàn địa bàn huyện đã xảy ra 9 vụ cháy, trong đó lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức cứu chữa 8 vụ cháy và sự cố gây cháy, người dân đã kịp thời dập tắt 1 vụ cháy ngay từ khi mới xảy ra. Thiệt hại tài sản do các vụ cháy gây ra với khoảng 350 triệu đồng và 2 xe ô tô, không thiệt hại về người.