Công an huyện Thanh Oai làm căn cước công dân xuyên 4 ngày nghỉ lễ

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dịp lễ 30/4 - 1/5 có đến 4 ngày nghỉ, song để kịp tiến độ, Công an huyện Thanh Oai vẫn nỗ lực làm việc không ngày nghỉ để cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ, còn dân là còn làm”.

Chiều 30/4, tại các điểm cấp CCCD lưu động ở xã Cao Viên, người dân đến làm thủ tục CCCD gắn chip rất đông nhưng các cán bộ, chiến sỹ luôn làm việc khẩn trương, nhiệt tình và trách nhiệm. Dù khối lượng công việc lớn, song các cán bộ, chiến sỹ không quên nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, mọi người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD bắt buộc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay ngay từ cửa ra vào.

 Người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân tại điểm cấp lưu động xã Cao Viên chiều ngày 30/4.

Trung úy Nguyễn Văn Tuấn – Công an huyện Thanh Oai thực hiện nhiệm vụ tại điểm CCCD lưu động xã Thanh Cao cho hay: “Từ 6 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở UBND xã để bắt tay vào làm thủ tục cấp CCCD cho người dân. Dù là ngày nghỉ lễ, song rất đông công dân đến làm căn cước, trong đó có rất nhiều công dân là người lao động xa nhà tranh thủ ngày nghỉ về làm thủ tục. Vì vậy, bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ trân trọng từng giây, từng phút của Nhân dân, sẵn sàng phục vụ với trách nhiệm cao nhất”.  

 Chiến sĩ lăn tay cho người dân 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các tổ công tác lưu động phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục, hồ sơ của người dân. Đối với người già yếu, bệnh tật đi lại khó khăn, tổ công tác phối hợp công an xã hỗ trợ công dân trong mọi công đoạn từ di chuyển đến lăn tay, chụp ảnh…

 Chiến sĩ hỗ trợ người dân chụp ảnh

Thượng tá Kim Văn Nghĩa - Phó trưởng Công an huyện Thanh Oai cho biết, với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ, còn dân là còn làm”, trong 4 ngày nghỉ lễ, hoạt động cấp CCCD vẫn diễn ra bình thường. Hiện, cả 4 tổ cấp CCCD của Công an huyện đang làm việc cật lực, khẩn trương. Tổ cố định tại trụ sở Công an huyện làm việc từ 6 giờ đến 17 giờ 30 phút; 3 tổ lưu động làm việc từ 6 giờ đến khi nào hết công dân mới nghỉ.

Toàn huyện Thanh Oai có tổng số 163.597 nhân khẩu thuộc diện cấp mới, đổi CCCD gắn chip. Tính đến ngày 30/4, lực lượng công an huyện đã tiếp nhận số liệu cấp CCCD mới cho hơn 100.000 công dân trên địa bàn huyện (đạt trên 60%)

 Người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 khi đến làm thủ thục cấp căn cước công dân.

Với mục tiêu hoàn thành tiến độ xong trước ngày 30/5, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của CCCD gắn chip điện tử, lực lượng công an huyện đang dốc sức làm việc bất kể ngày đêm, cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ với công suất tiếp nhận số liệu cấp CCCD khoảng 2.000 công dân/ngày, đêm.