Kinhtedothi - Nghi phạm Lê Văn Vàng (34 tuổi, trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh) là đối tượng tình nghi đã sát hại dã man mẹ ruột của mình. Khi công an có mặt phong tỏa hiện trường và tìm cách khống chế nhưng Vàng không chấp hành mà còn chống trả quyết liệt.
Tới 12 giờ trưa ngày 30/3, công an quận 12, TP Hồ Chí Minh vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ người phụ nữ chết trong nhà, phần đầu được tìm thấy trong xô rác, nghi thủ phạm là người con trai đang trong tình trạng không tỉnh táo.
Theo đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, người dân sống trong con hẻm trên đường TTH 29 (thuộc tổ 4A, khu phố 2A, phường Tân Thới Hiệp, quận 12) nghe tiếng kêu cứu của một cô gái vừa tháo chạy khỏi một căn nhà, người dân chạy đến thì phát hiện người mẹ là bà Ngọc (56 tuổi,) đã tử vong trong tình trạng cơ thể không nguyên vẹn, đầu bị rời khỏi cổ.
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án
Bên trong nhà là Lê Văn Vàng (34 tuổi, con trai bà Ngọc) tay cầm dao, có biểu hiện bất thường, không tỉnh táo.
Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 12 xuống hiện trường, yêu cầu nghi phạm buông dao. Tuy nhiên, Vàng không chấp hành mà còn chống trả quyết liệt. Cảnh sát buộc phải nổ súng để khống chế, đưa nghi phạm về trụ sở.
Đến trưa ngày 30/3, Công an quận 12 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai Lê Văn Vàng để điều tra về hành vi giết mẹ ruột.
Theo người dân sinh sống tại đây cho biết bà Ngọc sống cùng Vàng và các cháu trong căn nhà này, thường ngày bà làm nghề may quần áo tại nhà.
Còn Vàng là đối tượng có tiền án tiền sự, thuộc sự theo dõi của công an địa phương.
Theo nguồn tin ban đầu, cảnh sát kiểm tra ma túy với Vàng cho kết quả âm tính.
Kinhtedothi - Nghi phạm Dương Văn Thao (tức Thao "điên") bị bắt khi đang mang 2 lệnh truy nã của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội về các tội "Giết người" và "Tổ chức đánh bạc"
Kinhtedothi - Giết người đàn ông trên 50 tuổi tại một quán karaoke ở Phú Quốc, đối tượng Nguyễn Đăng Khoa đã bỏ trốn vào ngày 30/12/2022 trước khi bị khởi tố.
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy nhà tạm tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ (tổ 10, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) khiến 3 người chết, ngày 9/12, Công an TP Hải Phòng cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Giết người" và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm.
Kinhtedothi - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt xóa nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần giữ vững bình yên địa bàn.
Kinhtedothi- Chiều 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc 3 người trong một gia đình tử vong bất thường xảy ra trên địa bàn xã Vũ Lăng.
Kinhtedothi - Ngày 27/12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà nhằm phục vụ công tác điều tra vụ việc một học viên tử vong sau xô xát.
Kinhtedothi- Trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Kinhtedothi- Lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp, Đoàn Uyên Thao đã huy động vốn với lãi suất cao theo mô hình “lấy của người sau trả cho người trước”. Đến khi mất khả năng thanh toán, đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 166 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng.