Công an Quận Ba Đình: Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự

Đông Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), văn minh đô thị trên địa bàn luôn được Công an quận Ba Đình quan tâm, phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai thường xuyên, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) .

Ngay từ cuối tháng 4, Công an quận Ba Đình đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác triển khai công tác đảm bảo ANTT, VSMT, ATGT và phòng chống cháy nổ. Đồng thời, Công an quận huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, phòng chống, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại hình tội phạm, tệ nạn xã hội phát sinh.
 Công an quận Ba Đình làm nhiệm vụ trên phố Quán Thánh. Ảnh Anh Phong
Theo đó, các đội nghiệp vụ tăng cường nắm bắt tình hình, đẩy mạnh phong trào quần chúng Nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuần tra trên các tuyến đường, phát hiện, kịp thời bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên đường phố như cướp, cướp giật, tàng trữ trái phép ma túy, vũ khí, các ổ nhóm hoạt động trộm cắp nơi công cộng đông người, bến xe buýt. Tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa bàn trong công tác gọi hỏi, răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự và hành vi đua xe, gây rối trật tự công cộng và cam kết không tái phạm. Tổ chức tuần tra, xử lý ngay nếu có tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch, người buôn bán hàng rong làm ảnh hưởng đến an toàn cho khách du lịch, ANTT. Phối hợp cùng các đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về Lăng viếng Bác. Công an các phường Ngọc Hà, Điện Biên, Đội Cấn, Quán Thánh phối hợp với Trung đoàn 375 tổ chức duy trì ANTT, VSMT trên địa bàn quản lý. Phối hợp lực lượng tự quản, giao thông công chính, cảnh sát trật tự sắp xếp xe ô tô của khách ở khu vực Ngọc Hà và trong Công viên Bách Thảo bảo đảm đường thông, hè thoáng.
Trao đổi về công tác bảo đảm trật tự, ATGT với báo Kinh tế & Đô thị, Trung tá Doãn Lê Trường Khoa – Đội phó Đội CSGT - Trật tự - Cơ động cho biết, trong tuần lễ kỷ niệm sinh nhật Bác, đơn vị huy động 100% quân số, phối hợp với Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội, lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ phân luồng, tuyến giao thông từ xa. Bố trí các tổ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trực tiếp gây ra tình trạng ùn tắc và TNGT, như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá người quy định…
Thượng tá Hoàng Văn Phước – Phó trưởng Công an quận Ba Đình chia sẻ: Các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, ATGT đã được Công an quận triển khai đồng bộ. Ngoài các phương án nghiệp vụ trong công tác phòng chống tội phạm, đơn vị đã chủ động đề xuất, tổ chức sắp xếp các điểm đỗ xe ô tô, tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cụ thể, vận động các điểm trông giữ xe có phương án di chuyển tạm các phương tiện trông giữ thường xuyên, tạo điểm rỗng cho xe ô tô ngoại tỉnh đưa Nhân dân đến tham quan dừng, đỗ. Đề nghị một số cơ quan trong khu vực có sân rộng cho Nhân dân vào gửi xe trong các ngày nghỉ cuối tuần… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất rất cần ý thức chấp hành của người dân. “Chúng tôi mong muốn Nhân dân khắp nơi trên cả nước đến Lăng viếng Bác tuân thủ đúng các hướng dẫn của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Bình tĩnh di chuyển, không quá vội dễ gây nên việc ùn ứ giao thông. Đây là những hành động thiết thực giúp lực lượng chức năng đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt cho Nhân dân trong dịp này” - Thượng tá Hoàng Văn Phước bày tỏ.