Công an quận Đống Đa tiếp tục làm việc 3 ca để cấp thẻ căn cước cho công dân

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ ngày 1 – 19/10, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa đã thu nhận hồ sơ và giải quyết cho gần 6.000 trường hợp...

Để phục vụ nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho toàn bộ công dân đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn để góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, quản lý di chuyển nội địa trong và sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục thực hiện chiến dịch cấp thẻ căn cước lưu động tại địa bàn cơ sở.
 Công an quận Đống Đa thực hiện cấp căn cước cho công dân tại điểm cố định số 119B Thái Hà.
Trước đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa đã hướng dẫn Công an 21 phường tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về tính ưu việt của thẻ căn cước gắn chip nhất là sự tiện ích và các thuận lợi khi ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân tham gia làm thủ tục cấp căn cước.
Đồng thời, tổ chức rà soát phân loại chi tiết từng nhóm đối tượng cụ thể để xác định từng đối tượng theo danh sách được Bộ Công an cung cấp. Bên cạnh đó, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát khu vực tiến hành rà soát, đối chiếu số lượng nhân khẩu trong độ tuổi chưa được cấp căn cước trên địa bàn. Đặc biệt, trong đợt cấp căn cước giai đoạn này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa tiếp tục thu nhận hồ sơ đối với người đang tạm trú.
Để người dân thuận lợi nhất trong việc di chuyển đi làm căn cước và đảm bảo các quy định về quy định phòng dịch Covid 19, Công an quận Đống Đa đã bố trí 8 điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động tại các phường. Trong đó, bố trí cố định điểm cấp căn cước công dân tại 119B Thái Hà và 392 Khâm Thiên. Ngoài ra, mỗi ngày sẽ bố trí từ 5-6 tổ công tác xuống các phường làm căn cước cho Nhân dân.
Tại toàn bộ các điểm cấp căn cước công dân, Công an quận Đống Đa bố trí các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19. Người dân 100% phải khai báo y tế bằng QR Code và có sổ theo dõi của đơn vị. Ngoài ra các Công an quận cũng bố trí các vị trí ghế ngồi chờ đảm bảo giãn cách, công dân phải sát khuẩn tay trước khi vào phòng nộp hồ sơ, thủ tục. Đối với các trường hợp người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, Công an các phường chủ động lập danh sách, Công an quận sẽ bố trí tổ công tác đến tận nhà phục vụ Nhân dân.
 Các điểm cấp căn cước cố định đều có mã QR Code để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Trong đợt cấp căn cước này, Công an quận đã quán triệt tới từng các cán bộ, chiến sỹ phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng dịch. Đồng thời, mỗi ngày, các tổ công tác sẽ chia 3 ca làm việc đến khi nào người dân hết nhu cầu mới dừng nghỉ theo phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ". Cùng với đó, các tổ làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để người dân thuận tiện nhất trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Từ ngày 1 – 19/10, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa đã thu nhận hồ sơ và giải quyết cho gần 6.000 trường hợp.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần