Công an quận Đống Đa xuyên đêm làm căn cước công dân gắn chíp cho người dân

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân, Công an quận Đống Đa đang thực hiện nhiều giải pháp và huy động cán bộ làm “xuyên đêm” phục vụ người dân.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ cấp căn cước gắn chíp cho công dân theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an TP, ngay trong hôm nay (4/3), Công an quận Đống Đa đã triển khai thêm điểm cấp căn cước tại 392 phố Khâm Thiên.
 Các cán bộ, chiến sỹ Công an quận Đống Đa hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân mới.
Trong buổi sáng 4/3, tại trụ sở 392 Khâm Thiên, các cán bộ, chiến sỹ đã tiếp nhận và giải quyết được hơn 150 hồ sơ làm căn cước công dân cho người dân.
Trước đó, Công an quận Đống Đa đã thực hiện cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại trụ sở 119B Thái Hà vào tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 3 ca.Điển hình trong tối 2/3, các cán bộ, chiến sỹ đã làm việc không nghỉ đến 1 giờ sáng 3/3 để phục vụ giải quyết cho người dân cuối cùng. Trong buổi làm việc, các cán bộ, chiến sỹ đã cấp căn cước công dân có 171 trường hợp.
  Các cán bộ, chiến sỹ Công an quận Đống Đa chụp ảnh để làm căn cước cho người dân.
 Cùng với đó, các tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động tại các phường vẫn luôn phiên thực hiện đều đặn. Để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển, giảm áp lực thời gian, đáp ứng yêu cầu giãn cách để phòng chống dịch Covid 19, Công an quận Đống Đa đã tổ chức điểm cấp căn cước tại 392 Khâm Thiên.
  Các cán bộ, chiến sỹ Công an quận Đống Đa hướng dẫn người dân lấy dấu vân tay để làm căn cước công dân.
Ghi nhận của phóng viên tại địa điểm 392 Khâm Thiên cho thấy, Công an quận Đống Đa đã chủ động dán thông báo về điểm cấp căn cước công dân, địa điểm, thời gian rõ ràng để người dân được biết. Bên trong trụ sở, rất đông người dân đang được các cán bộ, chiến sỹ công an quận hướng dẫn, giải quyết làm căn cước công dân. Cùng với việc tổ chức cho người dân làm căn cước, Đoàn Thanh niên Công an quận phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phân công đoàn viên tổ chức sắp xếp vị trí đỗ xe, để xe cho công dân đảm bảo không xảy ra tình trạng dừng đỗ không đúng nơi quy định.
 Dù muộn nhưng người dân vẫn sếp hàng chờ làm thẻ căn cước công dân.
“Ngay khi triển khai điểm cấp căn cước công dân mới, Ban Chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an 21 phường khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, xây dựng lịch cấp căn cước công dân hàng ngày có gắn chỉ tiêu cụ thể đối với từng phường, thông báo cho cảnh sát khu vực tuyên truyền cho người dân biết và đến làm căn cước. Đặc biệt, tại các điểm cấp căn cước công dân, các cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ đến khi hết công dân mới được nghỉ, tránh để công dân chờ đợi lâu” - Đại tá Võ Hồng Phương cho biết.