Công an quận Hà Đông: Đẩy mạnh quản lý, duy trì trật tự đô thị

Văn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm… là biện pháp mà Công an quận Hà Đông đã và đang thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị trên các tuyến đường.

Từ đầu năm đến nay, Công an quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch tổ chức hàng loạt buổi ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn. 
Theo ghi nhận, các đợt ra quân đã thể hiện được trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền về trật tự đô thị, VSMT…, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và sự tham gia tự giác, tích cực của các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị.
 Công an phường Mộ Lao xử lý xe dừng đỗ không đúng nơi quy định trên đường Vũ Trọng Khánh
Lãnh đạo Công an phường Mộ Lao chia sẻ, trên địa bàn phường tập trung nhiều cơ sở giáo dục, các cơ quan nhà nước, mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, đặc biệt là giờ cao điểm… việc đảm bảo trật tự đô thị không chỉ đảm bảo mỹ quan đô thị, đảm bảo việc đi lại của người dân, mà còn góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Hiện nay, trước khi áp dụng mệnh lệnh hành chính, Công an phường đều phối hợp với đơn vị liên quan yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật. Và sau khi đã ký kết, trong thời gian đầu, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành quy định của pháp luật trước khi áp dụng biện pháp xử lý hành chính.
 Lực lượng công an phường sau tuyên truyền xử phạt, nhưng vẫn thường xuyên tuần tra chốt trực
"Để công tác đảm bảo trật tự đô thị đem lại hiệu quả lâu dài, ngoài việc thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật, trong quá trình thực hiện, các lực lượng chức năng phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã đặt mình vào vị trí của người vi phạm, để từ đó đưa ra những giải pháp hợp tình, hợp lý.
Theo ghi nhận của chúng tôi, việc lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân rồi mới đưa ra những biện pháp điều chỉnh phù hợ,p nên công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo trật tự đô thị tại một số khu vực trên địa bàn vẫn chưa tạo được sự đồng bộ, khiến công tác quản lý gặp không ít khó khăn…"- đại diện Công an phường Mộ Lao cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần