DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an quận Hà Đông xử phạt 22 cá nhân ra đường không vì mục đích thiết yếu

Bích Hời
26-07-2021 19:20
Kinhtedothi – Thông tin từ Công an quận Hà Đông, từ ngày 24/7 đến nay công an quận và các công an các phường đã tích cực tuần tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
 Các trường hợp bị xử phạt tại địa bàn phường Dương Nội vào ngày 26/7.

Theo đó, Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo công an các phường thành lập các tổ công tác, thường xuyên tuần tra tại các tuyến đường, khu vực sân chơi công cộng, công viên... nhằm phát hiện những trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu.
Trong 3 ngày, Công an quận và các phường đã xử phạt 22 cá nhân 43,5 triệu đồng. Trong đó có 9 người không đeo khẩu trang và 4 người ra ngoài không có lý do cần thiết và 9 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân. Ngoài ra, Công an quận còn xử phát 1 cơ sở kinh doanh internet hoạt động bất chấp quy định phòng chống dịch bệnh với 15 triệu.
Ngay trong ngày 26/7, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, Công an phường Dương Nội, cán bộ UBND phường và tổ Covid cộng đồng tổ dân phố Đoàn Kết đã tuần tra kiểm soát phát hiện một nhóm gồm 9 người ở tổ dân phố Đoàn Kết, phường Dương Nội ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu và đang ngồi chơi. Tổ công tác đã ra quyết định xử phạt mỗi công dân trên với mức phạt 2 triệu đồng/người.
Cùng ngày, Công an phường Văn Quán tuần tra phát hiện tại Quán cơm số 33 ngách 4 ngõ 129 đường Trần Phú, Văn Quán do chị Lê Thị Năm (SN 1978) làm chủ đã có hành vi hoạt động lén lút, vi phạm quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Công an phường Văn Quán đang hoàn thiện hồ sơ, đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi "Không thực hiện áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh" được quy định tại điểm c, khoản 3 điều 12 Nghị định 117/2020 với số tiền 15 triệu đồng.