Công an quận Hoàn Kiếm trao trả tài sản cho 2 du khách người Nga

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành trao trả tài sản bị mất cho 2 nữ du khách người Nga.

Chiều 5/5, hai nữ du khách làm thủ tục nhận lại tài sản.
Chiều 5/5, hai nữ du khách làm thủ tục nhận lại tài sản.

Như đã đưa tin, vào sáng ngày 5/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bài đăng có nội dung 2 nữ du khách trẻ là người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo nội dung, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, mọi người ở góc phố Cấm Chỉ giao Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã giật mình vì tiếng la hét thất thanh của 2 cô gái trẻ ngoại quốc.

Cùng lúc, một số người dân đến hỏi thăm, trong đó có anh Hoàng Hải (SN 1982, ở quận Đống Đa, Hà Nội – người đăng tải bài viết) thì được biết 2 nữ du khách nói trên là người Nga, mới đến Việt Nam được 2 ngày. Khoảng 2 giờ 50 phút, 2 nữ du khách này gọi taxi và nhờ cắm sạc pin điện thoại đồng thời đưa hết đồ lên xe. Sau đó, cả hai nói tài xế taxi chờ để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam đồng thì bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, lấy tất cả đồ dùng của 2 nữ du khách...

Sau 8 giờ tiếp nhận trình báo về việc khoảng 3 giờ sáng cùng ngày (5/5),  2 du khách người Nga khi đi du lịch tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, bị một lái xe taxi lừa lấy mất đồ là 2 chiếc điện thoại thoại iPhone kèm hành lý, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm là Trần Quốc Hưng (SN 1988, ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Tại cơ quan công an, bước đầu Trần Quốc Hưng thừa nhận, khoảng thời gian trên có chở hai nữ du khách này từ một khách sạn đi phố ẩm thực Tống Duy Tân. Trong quá trình di chuyển, hai du khách nhờ cắm sạc pin điện thoại, đồng thời đưa hết đồ lên taxi.

Khi đến phố Tống Duy Tân, cả 2 nói tài xế taxi chờ để đổi 100 USD sang tiền Việt Nam thanh toán tiền xe thì bất ngờ, tài xế phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của hai nữ du khách. Được sự giúp đỡ của người dân, hai du khách đã đến trụ sở Công an phường Hàng Bông trình báo.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm nhận lại tài sản, thông qua phiên dịch viên, 2 du khách cho biết, vừa đến Hà Nội được 2 ngày. Mặc dù xảy ra câu chuyện đáng tiếc nhưng qua đó họ đã cảm nhận được sự mến khách của người dân Thủ đô, tinh thần tận tụy đấu tranh với tội phạm của lực lượng công an.