Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều hàng quán vi phạm quy định phòng chống dịch

Kinhtedothi - Tính đến 21 giờ ngày 11/11, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt tổng số 23 trường hợp (phạt 115.000.000 đồng) trong đó, không đeo khẩu trang 13 trường hợp phạt 25.000.000 đồng; cơ sở kinh doanh vi phạm 10 trường hợp (phạt 90.000.000 đồng).
 Lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở các hàng quán kinh doanh.
Tối 11/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong quá trình nhắc nhở hàng quán tuân thủ các quy định phòng chống dịch và đóng cửa trước 21 giờ, cảnh sát 113, công an 18 phường phối hợp cùng chính quyền và y tế đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm đánh giá: Qua phân tích các lỗi rất đa dạng từ việc chưa bảo đảm giãn cách, lắp vách ngăn, trang bĩ mã quét QR tại cửa hàng cho đên việc cả chủ cửa hàng và nhân viên không đeo khẩu trang. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác đều chủ động dùng điện thoại cá nhân quay hình làm bằng chứng và lập biên bản vi phạm tại chỗ đề xuất các mức xử phạt theo quy định.
 Các lực lượng tham gia bảo đảm phòng, chống dịch trong khu vực phố cổ.
Tính đến 21 giờ cùng ngày (11/11), công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt tổng số 23 trường hợp phạt thành tiền 115.000.000 đồng trong đó, không đeo khẩu trang: 13 trường hợp phạt 25.000.000 đồng, cơ sở kinh doanh vi phạm là 10 trường hợp phạt 90.000.000 đồng. Trong đó điển hình có nhiều chủ quán ăn, cà phê trên địa bàn trong lúc bán hàng không gương mẫu đeo khẩu trang.
 Tính đến 21 giờ ngày 11/11, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt tổng số 23 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài việc tuần tra, kiểm soát chủ động phát hiện vi phạm, kể từ 21 giờ Công an quận Hoàn Kiếm đã cho lập hàng rào an ninh trên phố Hàng Bồ nơi có nhiều người tập trung ăn mực nướng, tuần tra khép kín khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở việc không được tập trung đông người. Tại quán phở Bát Đàn, 1 nhà hàng trên phố Hàng Điếu, Tràng Tiền… đã được công an lập hàng rào an ninh và phối hợp cùng lực lượng y tế truy vết những người đã đến khu vực trên trong thời gian gần đây. Toàn bộ khu phố đã được cảnh sát khu vực, tổ trưởng dân phố thông báo đến toàn dân để chủ động khai báo và phòng tránh lây nhiễm Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ