Công an TP quản lý vận hành hệ thống đèn tín hiệu, camera giao thông

Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 6813/QĐ-UBND về quản lý vận hành, khai thác, bảo trì hệ thống đèn tín hiệu, camera giao thông trên địa bàn.

Theo đó, đổi tên Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông thành Trung tâm Điều khiển giao thông thuộc Công an TP. Giao Công an TP quản lý vận hành khai thác hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống camera và hệ thống các thiết bị ngoại vi khác. Sở GTVT là cơ quan quản lý Nhà nước về đặt hàng công tác duy tu, bảo trì hệ thống điều khiển giao thông...
Gia Minh
Tăng cường quản lý doanh nghiệp vận tải

Ngày 23/12, Sở GTVT đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 86/2014/NĐ - CP và Thông tư 63/2014/TT - BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ trên địa bàn TP có hiệu lực từ 1/1/2015. Theo đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối chiếu các quy định; chủ động xây dựng kế hoạch mở rộng quy mô của DN để đáp ứng các điều kiện kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tự chấn chỉnh, thanh tra nội bộ công tác quản lý phương tiện; Các đơn vị khai thác bến xe tập huấn cho toàn thể CBCNV nắm được các quy định; xây dựng kế hoạch tuyên truyền để lái, phụ xe của các đơn vị hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành.
Công Trình
Làm cầu vượt cho người đi bộ trước cổng cơ sở 3 Bệnh viện K

Trước đề xuất của người dân về việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ trên QL70 đoạn vào cơ sở 3 Bệnh viện K, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, để bảo đảm ATGT, sáng 23/12, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và Sở GTVT Hà Nội đã tới khảo sát tại khu vực.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết, sau kiểm tra thực tế, đã báo cáo UBND TP và đã được chấp thuận triển khai làm cầu vượt cho người đi bộ qua QL70. Trong đêm 23/12, Sở GTVT làm gờ giảm tốc, kẻ lại sơn phản quang lối ưu tiên cho người đi bộ sang đường trước và sau cổng bệnh viện.
Minh Anh
Tàu cao tốc cánh ngầm chính thức hoạt động trở lại

Ngày 23/12, tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 8 của Công ty CP Tàu cao tốc Vina đã hoạt động trở lại sau 11 tháng ngừng hoạt động, phục vụ hành khách đi tuyến TP Hồ Chí Minh - Vũng Tàu. Tàu cánh ngầm được đưa vào hoạt động trở lại đã được sự chấp thuận của Bộ GTVT và UBND TP Hồ Chí Minh. Tàu đưa vào hoạt động đã đáp ứng yêu cầu về đăng kiểm và các quy định có liên quan.
Thiện Anh