Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công an vào cuộc vụ Xuân Bắc, Tự Long kêu cứu

KTĐT - Ngày 6/2, Phòng cảnh sát hình sự đã triệu tập ông Hoàng Hà (32 tuổi) lên trụ sở làm việc sau khi một số danh hài bức xúc cho rằng họ đã bị lợi dụng tên tuổi trong nhiều đĩa hài phát hành dịp Tết năm nay.
Một cán bộ Đội cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hà Nội) cho biết, ông Hà là Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim DMC.

Tại cơ quan công an, bước đầu vị giám đốc này đã trình được một số giấy tờ liên quan đến vụ việc như: Giấy phép công diễn chương trình đêm hài xuân "Nụ cười vàng" diễn ra ngày 2/1/2012 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cấp; Quyết định phê duyệt nội dung chương trình "Nụ cười vàng 2" do Công ty cổ phần Hãng phim DMC thực hiện...
 
 
Bìa "Nụ cười vàng 2" được phát hành dịp Tết 2013. Ảnh: Hà Anh.

Ông Hà giải thích, đêm 2/1/2012 thông qua một người tên Giang, công ty mời 2 danh hài Xuân Bắc và Tự Long đến biểu diễn tiểu phẩm hài. Theo thỏa thuận, số tiền Công ty DMC phải trả cho 2 danh hài là 66 triệu đồng.

"Hà nghĩ rằng đêm đó đã thanh toán tiền và có thể quay phim, làm đĩa nên không phải xin phép. Và 17 ngày sau đĩa "Nụ cười vàng 1" được công ty DMC in ra...", một cán bộ điều tra nói và cho hay, do dung lượng đĩa đó quá đầy nên Hà trình bày là không thể nhét nốt tiểu phẩm còn lại của Xuân Bắc - Tự Long diễn vào.

Đầu tháng 1/2013, DMC tiếp tục mời một số nghệ sĩ công diễn để làm đĩa. Trong lần ra đĩa "Nụ cười vàng 2", ngoài một số tiết mục ca nhạc, DMC có cho thêm tiểu phẩm của Xuân Bắc và Tự Long từ năm 2012 vào.

Cho rằng tên tuổi mình bị lợi dụng, một số danh hài như Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Xuân Bắc cho biết: "Tiểu phẩm trong ấn phẩm trên là do đơn vị phát hành quay trộm rồi tự phát hành mà không có bất cứ sự trao đổi nào với chúng tôi, hơn nữa chất lượng hình ảnh rất xấu không đảm bảo kỹ thuật, biên tập cẩu thả, nội dung tiểu phẩm làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của chúng tôi đối với khán giả - vi phạm nghiêm trọng Luật Sở hữu trí tuệ...".

Theo danh hài Tự Long, pháp luật Việt Nam chưa có chế tài đủ mạnh để xử lý các trường hợp vi phạm kiểu này. Lâu nay, khi bị phát hiện, nhiều ông bầu hay các bên tổ chức trái phép chỉ bị ngừng hoạt động hay phạt hành chính vài triệu đồng.

Còn Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương khẳng định, vụ này có các sai phạm như vi phạm bản quyền (quay trộm, tự lấy tiểu phẩm không thông qua người sở hữu tác quyền); đánh tráo tên ấn phẩm văn hóa; vi phạm luật quảng cáo (dùng tem chương trình này dán vào chương trình khác).

Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ