Công bố Biểu tượng và Linh vật của SEA Games 26

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Indonesia, nước chủ nhà của SEA Games 26 đã chính thức công bố biểu tượng và linh vật của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

KTĐT - Indonesia, nước chủ nhà của SEA Games 26 đã chính thức công bố biểu tượng và linh vật của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Biểu tượng của SEA Games 26 là hình ảnh cách điệu của chú chim Gurada - biểu tượng của đất nước xứ vạn đảo. Garuda tượng trưng cho quyền lực và đôi cánh giang rộng đại diện cho vẻ hùng vĩ, vinh quang. Phần đầu của Garuda được tô màu đỏ tượng trưng cho lòng can đảm, tinh thần chiến đấu và lòng đam mê cháy bỏng phục vụ Tổ quốc. Các nét màu xanh lá cây tượng trưng trên các hòn đảo, rừng và địa hình miền núi của quần đảo Indonesia, trong khi những nét lượn sóng màu xanh là sự rộng lớn của đại dương Nusantara.

Mười một vòng tròn màu cam nhỏ tương tự như hình cánh hoa của một vòng tròn lớn là một đại diện của 11 quốc gia tham dự Đại hội.

Trong khi đó, loài bò sát quý hiếm và nổi tiếng hiện có số lượng nhiều nhất ở Sumatra (nơi sẽ đăng cai ASEAN ParaGames 2011 diễn ra vào tháng 12) là chú rồng Komodo được chọn làm linh vật chính thức của SEA Games 26.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại cảng Kuto Besak bên bờ sông Musivào ngày 11/11/2011 , còn Lễ bế mạc tổ chức tại sân Gelora Sriwijaya đêm 25/11.

BTC cũng quyết định chọn tỉnh Surakarta là nơi đăng cai ASEAN ParaGames 2011 diễn ra vào tháng 12.