Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công bố chủ nhân Nobel Kinh tế 2020, khép lại tuần lễ trao giải danh giá

Kinhtedothi - Nhà kinh tế học người Mỹ Paul Milgrom và Robert Wilson đã chiến thắng giải Nobel Kinh tế 2020 vì những đóng góp của họ trong học thuyết đấu giá.
Theo Viện Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, các hình thức đấu giá mới là một ví dụ tuyệt vời về cách nghiên cứu cơ bản có thể tạo ra các phát minh mang lại lợi ích cho xã hội.

"Đấu giá ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Năm nay, các nhà kinh tế học đoạt giải, Paul Milgrom và Robert Wilson, đã có công cải thiện lý thuyết đấu giá và phát minh ra các định dạng đấu giá mới, mang lại lợi ích người bán, người mua và người nộp thuế trên toàn thế giới", ban tổ chức tweet hôm 12/10.

Giải Nobel Kinh tế là hạng mục cuối cùng được trao trong số 6 giải thưởng của năm 2020 - một năm mà giải Nobel được cho đã bị lu mờ không ít bởi đại dịch Covid-19. Bữa tối truyền thống của những người chiến thắng trong buổi dạ tiệc vào tháng 12 cũng đã bị hủy bỏ, trong khi các phần khác của lễ trao giải hầu như được tổ chức trực tuyến để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Ủy ban Nobel Na Uy đang lên kế hoạch tiến hành một lễ trao giải ở quy mô nhỏ hơn thường lệ tại Oslo, vào ngày 10/12 - đúng kỷ niệm ngày mất của nhà khoa học Alfred Nobel.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ