Công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 25/5, HLV trưởng Park Hang-seo công bố chính thức danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong 29 ầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn, có 27 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hai cầu thủ còn lại là tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long từ đội tuyển U22 Việt Nam và thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản).

Riêng đối với thủ môn Đặng Văn Lâm, anh chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days (Lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA, giai đoạn các CLB có nghĩa vụ phải trả cầu thủ về thi đấu cho các đội tuyển quốc gia).
  ĐTQG Việt Nam tập luyện trước khi lên đường tham gia vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Ngọc Tú.

Giai đoạn FIFA days sắp tới sẽ bắt đầu vào ngày 31/5, nên về nguyên tắc đây sẽ thời điểm thủ môn Đặng Văn Lâm có mặt tại ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển sớm hơn. Theo đó, thủ thành này sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE vào ngày 27/5, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam đặt chân tới UAE.
Chiều mai (26/5), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE. Do đội tuyển Việt Nam đến sớm hơn 7 ngày so lịch hoạt động chính thức của AFC nên thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đóng quân tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao do Liên đoàn bóng đá Việt Nam bố trí. Đội cũng sẽ bước vào tập luyện theo kế hoạch riêng đã được bộ phận tiền trạm của Liên đàn bóng đá VN làm việc và thống nhất với Liên đoàn bóng đá UAE, căn cứ từ đề xuất của HLV trưởng. Đến ngày 3/6, đội tuyển sẽ chuyển sang khách sạn do AFC sắp xếp cho các đội tuyển tham dự các trận đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.
  ĐTQG Việt Nam tập luyện trước khi lên đường tham gia vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Ngọc Tú.
Liên quan các qui định về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 24/5, toàn đội đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 trước khi di chuyển sang UAE. Khi đặt chân tới sân bay Dubai và làm thủ tục nhập cảnh, tất cả các thành viên đội tuyển sẽ thêm một lần nữa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Tuy nhiên, toàn đội sẽ không phải ở lại sân bay để chờ kết quả mà sẽ được BTC địa phương bố trí xe buýt đưa thẳng về khách sạn và cách ly tại đây cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Thời gian chờ kết quả sẽ không vượt quá 24 tiếng.
Nếu kết quả PCR âm tính, đội tuyển sẽ chính thức bước vào chương trình hoạt động và tập luyện chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” (hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài) mà AFC đặt ra trong công tác tổ chức các giải đấu/trận đấu ở giai đoạn ảnh hưởng của Covid-19.
Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đã điều chỉnh quy định về đăng ký danh sách cầu thủ. Theo đó, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu. Như vậy, toàn bộ 29 cầu thủ ĐT Việt Nam có mặt tại UAE đều có cơ hội ra sân tùy thuộc vào chiến thuật về sử dụng nhân sự của BHL cho từng trận đấu.
10 cầu thủ không nằm trong danh sách ĐT Việt Nam sang UAE thi đấu Vòng loại World Cup 2022 gồm: Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên,Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, Phạm Văn.
Danh sách 29 cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup tại UAE gồm có:
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần