Công bố danh sách đội tuyển quốc gia: Vắng bóng cựu binh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tân HLV trưởng ĐTQG Phan Thanh Hùng đã chính thức công bố danh sách đội tuyển quốc gia (ĐTQG) chuẩn bị cho AFF Cup 2012.

Điểm đáng chú ý nhất trong bản danh sách này không có tên của những công thần vốn đã gắn bó với ĐTQG nhiều năm qua. Thay vào đó là những cái tên khá lạ hoặc vốn ở dạng tiềm năng.
 
 Nhiều công thần bị loại

Đầu tiên phải kể đến trung vệ kỳ cựu Vũ Như Thành. Suốt thời gian vừa qua, hậu vệ này đã thể hiện sự cố gắng trong màu áo Vissai Ninh Bình với hy vọng lọt vào mắt xanh của HLV Phan Thanh Hùng. Nhưng rút cuộc, Thành không được chọn, thay vào vị trí của anh là cầu thủ còn non hơi sữa Nguyễn Gia Từ.

Công bố danh sách đội tuyển quốc gia: Vắng bóng cựu binh - Ảnh 1

Tiếp đó, sự vắng mặt của tiền đạo Việt Thắng đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi. Việt Thắng luôn được coi là trụ cột trên hàng công của ĐTQG. Dù đã lớn tuổi, nhưng Việt Thắng luôn là mẫu trung phong cắm mà bóng đá Việt Nam chưa thể sản sinh trong bối cảnh hiện tại. Càng đáng nói hơn khi trong bản danh sách mà HLV Phan Thanh Hùng công bố chỉ có 3 tiền đạo là Lê Công Vinh, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết. Không hiểu, với một hàng công mỏng như vậy, ông Phan Thanh Hùng sẽ làm gì để hoàn thành giấc mơ vô địch AFF Cup 2012.

Bên cạnh đó, việc thiếu vắng của thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng cũng khiến nhiều người chú ý. Khi Dương Hồng Sơn vắng mặt, Mạnh Dũng được coi là thủ thành số 1 ĐTQG. Thế nhưng, trong lần tập trung quan trọng nhất trong năm, Mạnh Dũng đã bị loại mà không có một lời giải thích. Thay vào đó, ông Phan Thanh Hùng đã đặt niềm tin vào thủ môn trẻ Nguyễn Thanh Bình. Cùng với việc không được triệu tập vào ĐTQG và mất suất ở CLB vào tay Bùi Quang Huy, rất nhiều câu hỏi đang được dành cho thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng. Dường như, anh đang đánh mất niềm tin của HLV Nguyễn Văn Sỹ, người dẫn dắt Vissai Ninh Bình và cũng là trợ lý HLV trưởng ĐTQG.

Cách mạng nhân sự

Theo kế hoạch, ĐTVN thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển Malaysia (11/9) và đội tuyển Indonesia (15 và 22/9). ĐTVN cũng sẽ đá giao hữu với đội tuyển Singapore (16/10) và đội tuyển Malaysia (3/11) trước khi dự VFF Cup 2012 (24 - 2 8/10). Từ ngày 7/11 - 23/12, ĐTVN sẽ tập luyện tại Hà Nội trước khi tham dự AFF Suzuki Cup 2012 từ 24/11.

Trong bản danh sách mà ông Phan Thanh Hùng công bố có 3 cầu thủ khiến dư luận không khỏi tò mò. Đó là trường hợp của Gia Từ, Quốc Long và Nguyên Sa. Gia Từ là cái tên rất mới. Thậm chí, trước mùa giải 2012, ít người biết cầu thủ này là ai. Thế nhưng, khi Phước Tứ, Như Thành không có mặt, Bật Hiếu bị loại, bỗng chốc Gia Từ được coi là cứu cánh cho hàng thủ của ĐTQG.

Trong số 3 cầu thủ kể trên, chỉ có Quốc Long được nhiều người biết đến. Cầu thủ chạy cánh của Hà Nội T&T ít nhiều tạo được dấu ấn nơi hành lang phải Hà Nội T&T trong 3 mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Nguyên Sa là cái tên cũ, nhưng không tạo ra được nhiều ấn tượng về chuyên môn. Thế nhưng, Nguyên Sa lại nhận được niềm tin tuyệt đối của ông thầy cũ Phan Thanh Hùng. Hy vọng, lựa chọn của ông Hùng là đúng, bởi nếu không, nhà cầm quân này sẽ phải hứng chịu rất nhiều áp lực khi đã bỏ Minh Châu, Duy Nam để nhường chỗ cho Nguyên Sa.