Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu nhà ở Minh Đức

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở Minh Đức vào ngày 7/6..

Theo đó, khu nhà ở Minh Đức thuộc địa giới hành chính xã Tiền phong, huyện Mê Linh (Hà Nội) có tổng diện tích khoảng 173.563m2 với quy mô dân số khoảng 3.018 người, có phía đông giáp KĐT làng hoa Tiền Phong; Phía tây giáp QL23B; phía bắc giáp Đầm Và; phía nam giáp khu chung cư và nhà ở phục vụ cán bộ công nhân các khu công nghiệp.
Phối cảnh tổng thể dự án.
Phối cảnh tổng thể dự án.
Dự án như một giao điểm của các lõi cây xanh trong khu vực. Phía tây bắc dự án là mặt nước đầm và tạo trục cảnh quan, điểm nhấn và điều khóa khí hậu cho khu vực. Xung quanh dự án có các khu cây xanh đơn vị ở, công viên tiếp cận thuận lợi cho dân cư.

Dự án được thiết kế cảnh quan kiến trúc tuân thủ theo Quy hoạch phân khu N1 trong đó, dọc theo Dự án được thiết kế cảnh quan kiến trúc tuân thủ theo Quy hoạch phân khu N1 trong đó, dọc theo tuyến đường 23B là các dãy nhà cao tầng, phía Tây Bắc dự án với các dãy nhà liên kế có sân vườn, biệt thự với chiều cao giảm dần.

Đây là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh. Toàn khu được chia thành những khu chức năng bao gồm: Biệt thự đơn lập (145 nhà biệt thự đơn lập cao 3 tầng, tổng diện tích là 42.008,7m2); Biệt thự song lập (44 nhà biệt thự song lập, cao 3 tầng, tổng diện tích là 8.181,4m2); Nhà ở liền kề (203 nhà ở liền kề, cao 4 tầng với tổng diện tích là 21.744,5m2); Nhà chung cư (cao 14 tầng với tổng diện tích là 11.604,3m2).

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Khai thác tối đa lợi thế về cảnh quan và điều kiện tự nhiên khu vực đầm Và, hình thành khu nhà ở theo hướng sinh thái, chủ yếu là nhà ở thấp tầng kết hợp với nahf chung cư cao tầng.

Chiều cao công trình được bố trí thấp dần về phía đầm Và, trong đó các dãy nhà cao tầng và công trình công cộng được bố trí dọc theo tuyến đường có mặt cắt ngang 48m, phần còn lại là nhà ở thấp tầng…

Điểm nhấn của khu nhà ở Minh Đức là công trình công cộng đơn vị ở cao 5 tầng kết hợp với tổ hợp công trình chung cư cao tầng (14 tầng) và cây xanh-thể dục thể thao nằm ở phía tây tuyến đường liên khu vực.

Trước đó, ngày 14/3/2016 UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu nhà ở Minh Đức, xã Tiền phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Nội dung điểu chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết đã đáp ứng mục tiêu và nhiệm vụ của đồ án, tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành và tuân thủ theo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đồ án quy hoạch phân khu N1 đã được phê duyệt. Nội dung của đồ án cho thấy rằng các điều kiện về kinh tế và kỹ thuật đều đáp ứng và khẳng định đây là một dự án quy hoạch có tính khả thi cao trong điều kiện hiện nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần