Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/9, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1066/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Nguyễn Thanh Lâm.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm

Phát biểu khi nhận quyết định, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; các Bộ, Ban, ngành Trung ương; Đảng ủy Bộ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ TT&TT đã luôn quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện và tin tưởng, lựa chọn giao nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cam kết sẽ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TT&TT đoàn kết, sát cánh cùng Bộ trưởng thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ và ngành TT&TT. Mang hết khả năng của mình để thực hiện bằng được quyết tâm và tầm nhìn của Bộ trưởng trong công tác quản lý ngành. 

Đặc biệt là việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần sửa đổi, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật để tháo gỡ khó khăn, tạo thêm nguồn lực, tạo sự bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nói.

Phát biểu buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là người có nhiều trải nghiệm, trưởng thành từ phóng viên, đi qua nhiều vị trí công tác, với nhiều thăng trầm. Có thể nói, không có gì có thể thay thế cho những trải nghiệm.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nhiệm vụ trên vai của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là rất lớn. Vừa là thay đổi hạ tầng làm báo, thay đổi cách làm báo, vừa là thay đổi mô hình kinh tế báo chí để đầu tư cho báo chí và đặc biệt là báo chí sẽ phải tham gia mạnh mẽ hơn, khơi dậy khát vọng Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần