Công bố quyết định “sếp” SCIC giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/9, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị công bố quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước. Theo đó, ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24/9.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Chi.
Ông Nguyễn Đức Chi đã có nhiều năm công tác trong ngành tài chính, 5 năm công tác tại SCIC. Cụ thể, từ tháng 9/1992 đến tháng 2/1999, ông là chuyên viên Kho bạc Nhà nước. Tháng 3/1999 - 8/2000, ông Nguyễn Đức Chi là chuyên viên Vụ Chính sách tài chính - Bộ Tài chính; từ tháng 9/2000 - 10/2007, công tác tại Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính - Bộ Tài chính và giữ các chức vụ Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Vụ trưởng. Từ tháng 11/2007 - 12/2015, ông Nguyễn Đức Chi làm Chánh Văn phòng Bộ Tài chính; từ 12/2015 đến 23/9/2020 là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước.
Giao nhiệm vụ cho tân Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước nói riêng và toàn ngành kho bạc nói chung, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, trong suốt 28 năm qua, chưa có năm nào ngân sách nhà nước và Kho bạc Nhà nước khó khăn như năm nay. Do vậy, nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước giai đoạn này không chỉ huy động vốn cho bù đắp bội chi mà còn phải sẵn sàng huy động thêm để đảm bảo kết nối ngân sách nhà nước.
Tuy nhiên, việc huy động này vẫn phải phù hợp với khả năng giải ngân. Ngoài ra, làm sao thời gian huy động dài hơn các năm trước với lãi suất hợp lý để khi kết hợp với các chính sách tài chính tiền tệ vẫn đảm bảo các nhiệm vụ chính trị. “Đây không chỉ là nhiệm vụ của năm nay mà sẽ còn là thách thức của năm 2021 và những năm sau”- Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.
Ngoài ra, nhiệm vụ khác cũng rất quan trọng đối với tân Tổng Giám đốc và toàn ngành kho bạc trong thời gian tới là phải thực hiện cải cách thủ tục hành chính đầy đủ, trách nhiệm.
“Hiện nay, đóng góp của Kho bạc Nhà nước vào cải cách hành chính của Bộ Tài chính là rất quan trọng. Do vậy, Kho bạc phải sớm hoàn thành trong năm nay hệ thống thanh toán điện tử và quan hệ trên cơ sở kỹ thuật số đối với toàn bộ đối tượng thụ hưởng ngân sách”- Thứ trưởng Bộ Tài chính nhận định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần