Công bố quyết định thành lập Đại học Thái Bình

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 16/11, Trường Đại học Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình.

Trường Đại học Thái Bình tiền thân là trường Tài chính tỉnh Thái Bình, được thành lập từ năm 1960 và đến năm 2000 được Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình.

Đây là một trường lớn của tỉnh Thái Bình đào tạo, bồi dưỡng đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chủ chốt các xã, phường, thị trấn, đào tạo giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh.

Qua 51 năm hoạt động, trường đã đào tạo và liên kết đào tạo hàng vạn cán bộ có trình độ từ trung cấp đến đại học và sau đại học. Quy mô đào tạo hiện nay của trường tăng gấp gần 3 lần so với những năm 2000 với hơn 5.570 sinh viên, hơn 87% sinh viên ra trường có việc làm hoặc học tiếp lên bậc học cao hơn.

Đến nay, nhà trường có khu phòng học kiên cố, có các trang thiết bị hiện đại, bảo đảm quy mô đào tạo cho hàng nghìn sinh viên các bậc đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp... Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên, trong đó gần 56% có trình độ cao học, thạc sỹ, tiến sỹ.

Sau khi nâng cấp lên đại học, nhà trường tiếp tục phát triển theo hướng xây dựng chữ tín, thương hiệu đào tạo, xây dựng trường trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực, cả nước, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia và từng bước hội nhập khu vực và quốc tế vào năm 2020; đưa quy mô của trường lên 15.000 sinh viên vào năm 2020, học sinh sinh viên ra trường có 92% trở lên có việc làm ngay phù hợp với ngành nghề đào tạo; xây dựng trường chính quy, khoa học, hiện đại, có đội ngũ giảng viên khoảng 500-600 người với 40% là tiến sỹ, 90% là thạc sỹ.

Như vậy, cùng với Trường Đại học Y Thái Bình, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở phía Bắc, thì trường Đại học Thái Bình là trường đại học thứ 3 được thành lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình và là trường đại học công lập đầu tiên trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh./.