Công bố quyết định thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 28/11, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á đã công bố thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam.

Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam được thành lập với mục tiêu tập hợp, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ cùng các cá nhân, tập thể đa ngành nghề, đa thành phần trong nước và quốc tế vào một tổ chức xã hội tự nguyện có đầy đủ tư cách pháp nhân, hoạt động hiệu quả, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
TS. Nguyễn Dũng Thương - Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á cho biết, rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã đề nghị Viện nghiên cứu, chủ trì thành lập một tổ chức Hội bao gồm những doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động quản lý doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại... nhằm hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.
“Đây chính là tiền đề, cơ sở để Viện báo cáo Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam, trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á” – vị này thông tin.
Bên cạnh đó, không chỉ đáp ứng xu thế mà còn xuất phát từ thực tế. Bởi, đại dịch Covid-19 tiếp tục làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với 60% tổng số doanh nghiệp phá sản. Vì vậy, hơn lúc nào hết, các cơ quan nghiên cứu, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp cần mạnh dạn đổi mới tư duy, hành động, sáng tạo cái mới, từ bỏ cái cũ không phù hợp.
Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng doanh nhiệp 4.0.
Trong đó, sáng tạo mô hình mới nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau và với các thành phần kinh tế khác trong xã hội là giải pháp đột phá hữu hiệu để vượt qua khó khăn. Thực tế, cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã chứng tỏ sự đúng đắn của chân lý “Liên kết hợp tác hay là chết”.
Hiện nay, những thành tựu của cuộc CMCN 4.0 đã tạo ra nhiều công cụ giúp các doanh nhân, doanh nghiệp thực hiện được triết lý kinh doanh mới “Liên kết - liên kết nữa - liên kết mãi”. CMCN 4.0 cũng là vũ khí sắc bén chống lại thói quen làm ăn riêng lẻ, khép kín, cạnh tranh không lành mạnh. Có thể nói, thời kỳ “riêng rẽ khoẻ ăn” đã qua, thời kỳ "Win - Win" đã tới. Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam sẽ là nhân tố mới tạo ra nhiều cơ hội kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh triển vọng.
Thực hiện nghi lễ ra mắt.
Theo Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam Nguyễn Nghĩa Vượng, mô hình tổ chức tương tự câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp, các tổ chức Hội, hiệp hội doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ là nhân tố mới, tích cực tạo cơ hội thuận lợi kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với nhiều đối tác khác nhau trên thế giới.
Đó là những điều kiện tiến quyết để sáng tạo ra mô hình hợp tác kinh doanh đầy triển vọng bao gồm những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham gia và đẩy mạng chuyển đổi số doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động quản lý, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại, học tập nâng cao trình độ, sáng tạo sản phẩm mới, dịch vụ mới, trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ giao lưu, vui chơi giải trí nhằm mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam.
Được sự thông qua và chỉ đạo thực hiện Hội sẽ tiên phong trong công tác hộ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số .
Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam Nguyễn Nghĩa Vượng phát biểu.
Với sự góp sức của các đơn vị ứng dụng công nghệ hàng đầu như triển lãm 3D ảo của Invest Tv, Tổ chức sự kiện công nghệ cao của Đăng Anh group, Kết nối hệ sinh thái toàn cầu có Syren group, và đặc biệt chúng tôi còn có sự đồng hành cùng vibook group chuyên tạo ra các giải pháp giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các đầu chi phí về marketing và nhân sự nổi bật như hệ thống website thương mại điện tử kết hợp với hệ sinh thái mạng xã hội dùng chung, sử dụng công cụ tiếp thị liên kết affiliate marketing tạo ra mô hình kinh doanh B2b, b2c và C2C và sử dụng đồng bộ cả app và web , giải pháp giúp clb, Hiệp hội quản lý đồng bộ, thông nhất, gia tăng giá trị cho từng thành viên tham gia và đặc biệt là môi trường để các clb, hiệp hội gắn kết lại với nhau cùng giao dịch thương mại trên tinh thần cùng làm- cùng chia và cùng vui, Ngoài ra Vibook group còn hộ trợ đào tạo phổ cập và chuyển giao công nghệ miễn phí cho thành viên của hội trọn đời.